"Ông lớn" Google đã chính thức công bố danh sách những mẫu xe được tìm kiếm nhiều nhất tại Mỹ trong năm 2015. Đây là một phần trong bản báo cáo "Tìm kiếm của năm" do Google thực hiện thường niên.

Trong danh sách năm nay của Google, có một số ngạc nhiên khá thú vị. Cùng xem danh sách 10 mẫu xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2015 tại Mỹ dưới đây.

10. Hyundai Tucson

Đứng ở vị trí số 10 là mẫu xe crossover Hyundai Tucson. Trong triển lãm New York 2015 diễn ra vào hồi tháng 4 năm nay, Hyundai Tucson thế hệ mới đã chính thức ra mắt người tiêu dùng Mỹ với thiết kế cải tiến đáng kể. Do đó, Hyundai Tucson thu hút sự chú ý của khá nhiều người.

9. Lexus NX

Đứng sau Hyundai Tucson là mẫu SUV hạng sang Lexus NX. Điều này không có gì lạ khi chính hãng Lexus đã khẳng định không kịp sản xuất NX để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

8. Chevrolet Colorado

Vị trí thứ 8 trong danh sách 10 mẫu xe được tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2015 tại Mỹ thuộc về Chevrolet Colorado. Đây là mẫu xe bán tải hạng trung, cạnh tranh trực tiếp với Ford Ranger tại thị trường Việt Nam.

7-6. Jeep Renegade và Fiat 500X


Jeep Renegade

Jeep Renegade


Fiat 500X

Fiat 500X

Điều thú vị là vị trí thứ 6 và 7 thuộc về hai mẫu xe có khá nhiều điểm chung vì dựa trên cùng một cơ sở gầm bệ. Cụ thể, Jeep Renegade đứng vị trí thứ 7, ngay dưới Fiat 500X.

5. Honda HR-V

Có vẻ như sự quan tâm của người tiêu dùng dành cho dòng xe crossover cỡ nhỏ đã giúp đẩy Honda HR-V lên vị trí thứ 5 trong danh sách tìm kiếm. Trình làng vào cuối năm 2014, Honda HR-V được trang bị động cơ 4 xi-lanh, dung tích 1,8 lít với công suất tối đa 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172 Nm.

4. Chevrolet Camaro 2016

Thêm một mẫu xe Chevrolet lọt vào danh sách tìm kiếm nhiều nhất, đó là Camaro 2016. Ở phiên bản mới, Chevrolet Camaro 2016 gây ấn tượng tốt với thiết kế đẹp mắt và hệ dẫn động mạnh mẽ. Cụ thể, Chevrolet Camaro 2016 có 3 phiên bản động cơ khác nhau.

Đầu tiên là động cơ 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít. Thứ hai là động cơ V6, dung tích 3,6 lít. Mạnh nhất là động cơ V8, dung tích 6,2 lít với công suất tối đa 455 mã lực và mô-men xoắn cực đại 616 Nm.

3. Toyota Tacoma

Đứng ở vị trí thứ 3 là mẫu xe bán tải Toyota Tacoma. Bán tải vốn là dòng xe rất được ưa chuộng tại thị trường Mỹ. Do đó, Toyota Tacoma, đối thủ của Chevrolet Colorado, cũng được nhiều người tìm kiếm thông tin trong năm 2015.

2. Chevrolet Silverado

Lại là một mẫu xe bán tải nữa của hãng Chevrolet có tên trong danh sách. So với Colorado, Chevrolet Silverado sở hữu kích thước lớn hơn đáng kể. Đây chính là kỳ phùng địch thủ của Ford F-Series.

1. Chevrolet Malibu

Thật ngạc nhiên khi mẫu xe được người Mỹ tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong năm 2015 lại là Chevrolet Malibu. Có vẻ như rất nhiều người Mỹ quan tâm đến mẫu xe sedan này. So với phiên bản cũ, Chevrolet Malibu 2016 như một bước nhảy vượt bậc.