Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải trên các diễn đàn ô tô - xe máy, sự quan tâm của cộng đồng 4 bánh dành cho bức hình chiếc VinFast Fadil trắng bị bỏ không liên tục gia tăng.

Là phương tiện di chuyển và tài sản có giá trị, thường được giữ gìn cẩn thận, vậy nên, nhiều người không khỏi tò mò lí do vì sao chủ nhân lại bỏ chiếc xe ngoài trời không sử dụng, mặc mưa nắng và lá rụng bám đầy trên gương, kính chắn gió xe.

Thậm chí, theo người đăng tải hình ảnh, chiếc xe được cho là nằm trong khuôn viên một trường Đại học ở khu vực Cầu Giấy (Hà Nội). Sau thời gian dài không được chăm sóc, bảo dưỡng, sử dụng, phần đĩa phanh của chiếc Fadil đã han gỉ. Xe cũng chưa được chủ nhân ra biển.

Xe VinFast Fadil bị bỏ không đến han gỉ khiến nhiều người tiếc đứt ruột - Ảnh 1.

Chiếc Vinfast Fadil bị "quăng quật" ngoài trời nhiều ngày.

Nhiều tranh luận nổ ra xung quanh chiếc Fadil, đa phần đều rất tiếc vì giá trị chiếc xe đang mất dần khi chịu cảnh phơi sương nắng. Số khác lại muốn tìm chủ nhân xe để thương lượng mức giá phù hợp mua lại Fadil.

"Quá lãng phí, người ăn không hết - kẻ lần chẳng ra", tài khoản Anh Tú bình luận dưới hình ảnh chiếc xe bị bỏ không.

Không chỉ chiếc Fadil trắng, một chiếc xe khác của hãng xe VinFast cũng phủ bụi trong một tầng hầm gửi xe. Bất ngờ hơn là đã có một màn trao đổi mua bán khá thú vị quanh chiếc xe này.

Vì quan tâm đến chiếc xe không đi lâu ngày, một vị khách đã viết lên lớp bụi trước nắp capo dòng tin nhắn, ngỏ ý muốn mua lại chiếc ô tô. Tuy nhiên, chủ nhân xe cũng để lại dòng trả lời không muốn bán xe.

Xe VinFast Fadil bị bỏ không đến han gỉ khiến nhiều người tiếc đứt ruột - Ảnh 2.

Xe VinFast nhận được nhiều sự quan tâm khá đặc biệt.

Là mẫu xe hạng A được trang bị hàng loạt tính năng an toàn cao cấp nhất phân khúc, như hệ thống chống bó cứng phanh (ABS), phân phối lực phanh điện tử (EBD), cân bằng điện tử (ESC) và trang bị động cơ 1.4L cùng hộp số tự động vô cấp (CVT), cho công suất 98 mã lực và mô-men xoắn 128 Nm, ngang bằng sức mạnh của một mẫu xe cỡ B, vì thế, VinFast Fadil được khá nhiều khách hàng Việt quan tâm.

Hiện tại mẫu xe đang có giá niêm yết từ 395 triệu đồng (cho bản tiêu chuẩn) và 429 triệu đồng cho bản Plus. Để kích cầu, mới đây, hãng xe Việt đã tung chương trình miễn phí lãi vay trong hai năm đầu tiên và được vay trong vòng 5 năm cho khách hàng vay ngân hàng mua Fadil, khiến cho chiếc xe đang có nhiều ưu thế về giá trong phân khúc A.