Cập nhật 07:43 AM, Thứ sáu Ngày 19, Tháng 6, 2009

A+ A A- Kiểu đọc sách

Piaggio chính thức giới thiệu Vespa LX Việt Nam

Piaggio chính thức giới thiệu Vespa LX Việt Nam

Những chiếc xe máy mang thương hiệu Vespa đầu tiên sản xuất tại Việt Nam sẽ được ra mắt trong lễ khai trương nhà máy Piaggio Việt Nam tại Vĩnh Phúc vào ngày 24/6/2009.

Với phong cách thiết kế nổi tiếng trên thế giới, Vespa đã trở thành biểu tượng và là đại sứ của phong cách và văn hóa Ý tại những nơi mà Vespa có mặt. Còn tại Việt Nam, hình ảnh những chiếc xe Vespa gắn liền với biểu tượng của thời trang, sự lịch lãm, thành đạt.

Vespa LX model mới nhất sản xuất tại Việt Nam vẫn lưu giữ những nét đặc trưng đã tạo cho chiếc scooter mang hình con ong bò vẽ, một trong những loại phương tiện giao thông nổi tiếng nhất trên thế giới. Kiểu dáng đèn tròn gợi nhớ hình dáng của những chiếc Vespa cổ trong quá khứ. Đôi gương tròn mạ crome nổi bật từ phần ghi đông và những chi tiết mạ crome trang trí. Mặt táp lô được thiết kế với gam màu sẫm tương phản giúp những chi tiết như đồng hồ đo tốc độ, đồng hồ nhiên liệu, đồng hồ điện tử chỉ giờ, đèn báo rẽ, đèn báo pha hay cốt và đèn báo áp lực dầu nhớt hiển thị rõ nét.


Vespa LX 125 2009 được trang bị hệ thống giảm xóc trước là giảm xóc thuỷ lực hành trình kép và giảm xóc sau là giảm xóc thuỷ lực đơn với lò xo ống lồng có thể điều chỉnh được với 4 vị trí nhằm tạo sự thoải mái nhất cho người điều khiển cũng như người ngồi sau. Để phù hợp hơn với người tiêu dùng Việt Nam, yên xe của Vespa LX sản xuất tại Việt Nam đã được hạ thấp hơn chỉ còn 774mm thấp hơn 11mm so với chiều cao yên (cao nhất) của xe Vespa LX nhập khẩu trước đây (785mm). Toàn thân xe Vespa LX được làm bằng thép tấm dập liền khối. Vỏ thép Vespa LX 2009 sản xuất tại Việt Nam có độ dày 0.9mm và khung xe dày 1.5mm, tương đương với tiêu chuẩn áp dụng trên xe hơi.
 
Vespa LX 2009 giới thiệu vào tháng 6 được trang bị động cơ L.E.AD.E.R. 125cc 4 kỳ đạt tiêu chuẩn khắt khe EURO3 về độ ồn và khí thải với công suất 10.3 hp, giúp Vespa LX dễ dàng đạt đến tốc độ an toàn tối đa 91 km/h. Phiên bản 150cc sẽ được ra mắt trong tháng 8/2009.
 

Công nghệ sơn của xe Vespa LX sản xuất tại Việt Nam được áp dụng công nghệ sơn 5 lớp – theo tiêu chuẩn sơn của ô tô. Gam màu của Vespa LX 2009 mới rất đa dạng bao gồm: màu trắng (Montebianco), đen (Vulcano), xanh da trời (Capri), màu dâu tây (Rosso Fragola). Màu ngà voi (Avorio) và màu vàng chanh (Giallo Lime) sẽ được ra mắt vào tháng chín tới.
 
(Theo: Piaggio Việt Nam)

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: