Thông thường, các hãng xe sẽ chọn triển lãm để giới thiệu những sản phẩm mới tới người tiêu dùng. Thế nhưng, hãng Moto Guzzi lại chọn cách khác, đó là ra mắt xe tại sân bay.

Nhân vật chính trong sự kiện ra mắt đặc biệt của Moto Guzzi tại thị trường châu Âu là California 1400 hoàn toàn mới. Theo hãng Moto Guzzi, họ sẽ chọn một số sân bay tại châu Âu để giới thiệu xe.

Đầu tháng 2/2012, hãng Moto Guzzi đã mang California 1400 phiên bản Touring cũng như Custom đến ba sân bay, bao gồm Linate (Milan, Ý), Leonardo da Vinci (Rome) và Frankfurt (Đức). Màn trưng bày tương tự cũng được tổ chức tại sân bay Heathrow (London, Anh) và Charles de Gaulle (Paris, Pháp) từ nay đến ngày 28/2.

Cặp đôi California 1400 sẽ đứng cạnh những cô người mẫu mặc áo khoác da mang thương hiệu Moto Guzzi. Họ có nhiệm vụ trả lời các câu hỏi, giúp người xem ngồi thử lên xe và chụp ảnh cho khách. Ngoài ra, các cô người mẫu còn cầm theo máy tính bảng có lưu sẵn thông tin về dòng xe Moto Guzzi California 1400.

Trong năm nay, hãng Moto Guzzi dự kiến sẽ trở lại thời kỳ phục hưng nhờ dòng xe California mới và V7. Tất cả đều được trang bị động cơ mới vào năm ngoái.
 
Moto Guzzi California 1400 ra mắt tại... sân bay 1
Moto Guzzi California 1400 mới

Moto Guzzi đã trở thành nhãn hiệu con của tập đoàn Piaggio từ năm 2004. Tuy nhiên, có vẻ như mãi đến thời gian gần đây, tập đoàn Piaggio mới sẵn sàng giúp nhãn hiệu Moto Guzzi "cất cánh".

Moto Guzzi vốn nổi tiếng với những mẫu xe cruise khá kỳ lạ với khối động cơ V-Twin nằm ngang. California 1400 sẽ tiếp tục duy trì truyền thống đó.

Ngoài ra, Moto Guzzi California 1400 còn đi kèm không ít công nghệ hiện đại do các nhãn hiệu khác trong cùng tập đoàn Piaggio phát triển như Aprilia. Có thể kể đến một số tính năng như cơ cấu lái điện tử đa chế độ, hệ thống điều chỉnh lực bám và phanh chống bó cứng 3 cấp. Đây là những tính năng ít được áp dụng cho các dòng xe cruiser và touring.

Moto Guzzi California 1400 Custom và Touring sẽ đến thị trường Mỹ trong mùa xuân năm nay. Giá bán dành cho Moto Guzzi California 1400 Custom là 14.990 Đô la Mỹ. Con số tương ứng với phiên bản Touring là 17.990 Đô la Mỹ.