Trong triển lãm Los Angeles 2012 diễn ra tại thành phố thiên thần vừa qua, ngoài những mẫu ôtô mới, còn một một sản phẩm cực đặc biệt mang tên HSB do ông Thomas Bubilek thiết kế và chế tạo. Theo nhà sản xuất, đây là chữ viết tắt từ cụm Hybrid Sports Bicycle.

Kiểu dáng thể thao của HSB có thể gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, nếu biết rõ về hệ dẫn động của HSB, mọi người còn phải ngạc nhiên hơn nữa.
 
Lạ lẫm và độc đáo với xe đạp hybrid 1

Được biết, HSB là sự kết hợp hoàn hảo giữa xe đạp truyền thống, môtơ điện và động cơ đốt trong có dung tích 105 cc. Nhờ đó, HSB có thể chạy bằng 3 nguồn năng lượng riêng biệt, bao gồm sức người, điện từ cụm pin và động cơ như xe hơi truyền thống.

Ông Bubilek đã đặt động cơ đốt trong bên dưới khung để tập trung trọng lượng tốt hơn. Trong khi đó, môtơ điện nằm ở trên bánh sau. Cụm pin cung cấp năng lượng cho môtơ điện nằm trên bánh trước.

Tất cả kết hợp lại thành một mẫu xe đạp độc đáo, lạ lẫm và chỉ nặng gần 67 kg. Tuyệt vời hơn, HSB không quá đắt với giá dự kiến chỉ khoảng 6.000 - 7.000 USD.
 
Một số hình ảnh của HSB:
 
Lạ lẫm và độc đáo với xe đạp hybrid 2

Lạ lẫm và độc đáo với xe đạp hybrid 3

Lạ lẫm và độc đáo với xe đạp hybrid 4
 
Video giới thiệu HSB tại triển lãm Los Angeles 2012.