KTM 1290 Super Adventure - Xế "phượt" khủng sắp ra mắt

KTM 1190 Adventure hiện đang là một trong những mẫu adventure-tourer đình đám nhất trong phân khúc bên cạnh BMW R1200GS. Để giúp cạnh tranh tốt hơn với đối thủ đến từ Đức, KTM đã phát triển một phiên bản adventure-tourer mới, hiện tại hãng đang tiến hành chạy thử nghiệm mẫu xe mới.

Mới đây, một tay săn ảnh đã chụp lại được hình ảnh chiếc xe mới mang tên KTM 1290 Super Adventure khi chiếc xe đang được chạy thử nghiệm ở Monaco. Ở phiên bản này, yếm của xe đã được thiết kế lại, đồng thời KTM cũng trang bị cho 1290 Super Adventure bộ tem mới, nhằm tạo ra sự khác biệt cho mẫu adventure-tourer hàng đầu của mình.

Cụ thể hơn, phần yếm có thiết kế lớn hơn, được bố trí thêm hốc gió mới ngay phía trước vị trí đặt đầu gối của người lái. Ốp che bảo vệ động cơ cũng được thay mới nhằm phù hợp với thiết kế yếm gió lớn hơn. Với kính chắn gió cao hơn, có vẻ như chiếc 1290 Super Adventure sẽ có khả năng che chắn tốt hơn so với đàn em 1190 Adventure. Dung tích bình xăng có vẻ như cũng được nâng lên, đây là điều khá bất ngờ bởi đàn em 1190 cũng đã được tăng dung tích bình nhiên liệu từ 20 lít lên 23 lít.

Theo như cái tên 1290 Super Adventure, có thể xe sẽ sử dụng động cơ V-Twin với xi lanh tạo góc nghiêng 75 độ, dung tích 1.301cc giống với người anh em 1290 Super Duke R. Khi được trang bị cho KTM 1290 Super Adventure, có thể khối động cơ này sẽ có công suất tối đa khoảng 156 mã lực.

Về trang bị trên xe, nhiều khả năng KTM sẽ cho xuất xưởng 1290 Super Adventure với hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống kiểm soát lực kéo, hệ thống kiểm soát độ ổn định của Bosch.

Dự kiến hãng xe Áo sẽ ra mắt KTM 1290 Super Adventure vào mùa thu này, có thể là tại triển lãm Intermot trong tháng 10 hoặc EICMA vào tháng 11.