Phân khúc môtô thể thao 250 phân khối càng thêm sôi động với sự xuất hiện của tân binh Yamaha R25 trong tháng 5/2014 vừa qua. Khi có mặt trên thị trường, Yamaha R25 sẽ cạnh tranh trực tiếp với Honda CBR250R và Kawasaki Ninja 250R. Tuy nhiên, điều đó cũng không ngăn hãng Kawasaki phát triển thêm một mẫu xe 250 phân khối nữa để “giành khách” với Yamaha R25.

Theo nguồn tin từ tạp chí Young Machine đến từ Nhật Bản, mẫu xe 250 phân khối mới của Kawasaki sẽ được gọi bằng cái tên ZX-25R. Từ trước đến nay, Young Machine vốn nổi tiếng với những dự đoán khá chuẩn về sản phẩm tương lai của các hãng xe Nhật Bản. Vì thế, nhiều người dễ dàng cảm thấy tin tưởng vào thông tin do Young Machine đưa ra.

Tạp chí Young Machine cho biết, Kawasaki ZX-25R mới có thể sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh, dung tích 250cc. Tuy nhiên, so với người anh em Ninja 250R vốn sử dụng động cơ 2 xi-lanh, Kawasaki ZX-25R mới dự kiến sẽ sở hữu hệ dẫn động mạnh mẽ hơn.

Chữ “Z” trong tên của mẫu môtô mới nhà Kawasaki đã chứng tỏ xe sẽ được trang bị động cơ 4 xi-lanh. Trong khi đó, chữ “X” lại ám chỉ kiểu dáng xe thể thao của mẫu xe mới. Cuối cùng là “25R” cho mọi người biết đây là một mẫu xe 250 phân khối.

Bìa tạp chí Young Machine số mới.

Bìa tạp chí Young Machine số mới.

Trên bìa số mới của tạp chí Young Machine đã xuất hiện hình ảnh của Kawasaki ZXR-250 từng ra đời trong thập niên ’80. Tạm thời, vẫn chưa có hình ảnh cụ thể của Kawasaki ZX-25R mới. Chỉ biết, với hệ dẫn động mạnh mẽ hơn Ninja 250R, Kawasaki ZX-25R sẽ khiến nhiều người phải cân nhắc lại trước khi mua Yamaha R25.