Theo như Honda cho biết, hai phiên bản đặc biệt sẽ được bán ra trong thời gian tới là Honda CBR1000RR Fireblades Special Edition, trong đó một phiên bản sẽ có tên Hutchy, một có tên McGuiness.  

Đây chính là tên của hai tay đua đã có rất nhiều đóng góp cho đội đua Honda Racing từ trước đến nay nên có thể coi đây là động thái muốn “trả ơn” và vinh danh thành thích của hai tay đua này. 

Như chúng ta đã biết, Isle of Man Tourist Trophy là một trong những giải đua danh giá nhất trong làng mô-tô thể thao. Được tổ chức thường niên từ năm 1907, Isle of Man TT luôn là thử thách với các tay đua trong mọi thời đại và năm nay, khoảng hơn 500 tay đua từ mọi miền thế giới sẽ tụ tập về đây để thử sức trên đường đua chạy qua những vùng đồi núi, dài 37,73 dặm này (khoảng 60 km).  

Ngay từ khi mới thành lập công ty, ông Honda đã mang những chiếc motor của mình tới Isle of Man TT và kể từ đó cho tới năm 2009, Honda đã giành được 50 chức vô địch thế giới ở trận đua TT và trong các giải đua Grand Prix khác.  

Cả Ian Hutchinson (Hutchy) và tay đua John McGuinness đều đã từng giành nhiều giải thưởng cho Honda từ khi chính thức có mặt tại giải đua này, trong đó, McGuinness là tên tuổi quen thuộc ở Isle of Man TT. Tham gia cuộc đua này từ năm 1996, anh từng giành được 15 chiến thắng, 19 lần lên podium và có vòng chạy kỷ lục với tốc độ trung bình lên tới 272 km/h.  

Với thành thích và những cống hiến của cả hai tay đua, Honda đã lựa chọn dòng xe Honda CBR1000RR Fireblades nổi tiếng để tạo ra hai phiên bản đặc biệt vinh danh cả hai tay đua.  

Cách làm sử dụng một dòng xe nổi tiếng sau đó tạo ra một bản đặc biệt với cái tên đặt kèm tên của một tay đua nào đó hiện đang được sử dụng khá phổ biến tại nhiều hãng motor trên thế giới. Honda cũng không nằm ngoài số đó nhưng cái tên Honda CBR1000RR Fireblades lại tạo ra cho người xem nhiều cảm nhận khác nhau vì đây là một siêu xe được đánh giá rất cao trên thế giới hiện nay. 

Honda CBR1000RR Fireblades từng được các tạp chí coi là chiếc xe thể thao nhẹ nhất, khả năng xử lý tình huống tốt và vận hành trơn tru và Honda vẫn tiếp tục nâng cấp Fireblade 2010 lên tầm cao mới. Do đó, có thể thấy với bản Honda CBR1000RR Fireblades Special Edition chắc chắn sẽ hội tụ mọi tinh hoa cao nhất mà bản thường sở hữu đi kèm với một màu sơn rất đẹp được thiết kế khá công phu cho bản đặc biệt.  

Honda CBR1000RR Fireblades Special Edition cũng được trang bị hệ thống chống bó cứng phanh C-ABS. Các đồ nghề nổi bật được Honda tân trang lại trên Honda CBR1000RR Fireblades Special Edition bao gồm: chắn bùn trước, hình trang trí trên bình xăng và nắp bình bằng chất liệu sợi các-bon, kính chắn gió cao hơn, thay thế đệm ngồi theo công nghệ chất liệu đàn hồi, thiết bị chống trộm, IC ECU đặc biệt phù hợp với hệ thống phanh chống cứng C-ABS.  

Giá bán chính thức của bản Honda CBR1000RR Fireblades Special Edition cũng không đắt hơn quá nhiều so với bản gốc khi chỉ thêm 1000 bảng Anh.  

Đặc biệt, nếu bạn quan tâm và có khả năng về tài chính có thể đặt hàng trực tiếp với Honda ngay từ bây giờ.
 


 

Theo Topspeed