Cập nhật 02:53 PM, Thứ bảy Ngày 29, Tháng 11, 2008

A+ A A- Kiểu đọc sách

"Hồi xuân" cho Honda Rebel 250

"Hồi xuân" cho Honda Rebel 250

(Autopro) - Cái tên Honda Rebel 250 tưởng chừng như cũ kỹ. Thế nhưng chỉ cần đôi chút khéo léo và sự sáng tạo, Rebel 250 đã có thể "hồi xuân" và mang lại nhiều cảm xúc và đam mê.

Sự xưa cũ và lỗi mốt của chiếc Honda Rebel 250 tưởng chừng như đã thành nhàm chán. Nhưng với hãng độ xe Heiwa lại có suy nghĩ khác và với việc "Độ" lại toàn bộ chiếc xe. Heiwa đã biến Honda Rebel 250 đã trở thành một mẫu Cafe Racer đầy mới mẻ, trẻ trung và hấp dẫn.


Để bắt đầu công cuộc "hồi xuân" cho chiếc Rebel, Heiwa thay đổi toàn bộ phần phía trước đầu xe. Chắn bùn trước được loại bỏ tạo nhằm phô diễn chiếc bánh "béo" với hoa văn hình răng cưa đẹp mắt. Cụm ghi đông được thay thế với khoảng cách rộng hơn. Những chiếc dây điện, dây côn, dây ga được giấu kín. Tạo ra sự khoáng đạt rõ rệt cho phần đầu xe.


Bình xăng "độ" của Rebel 250 Heiwa thay mới với hình giọt nước có thể tích nhỏ và thấp hơn làm lộ rõ khối động cơ xi lanh đôi thẳng hàng 250cc của Rebel phía bên dưới. Yên xe và chắn bùn sau được bỏ đi và thay vào đó là chiếc yên xe với chắn bùn mỏng và ngắn. Chiều cao yên xe được nâng lên nhờ sự thay đổi từ phía bánh sau.


Bánh sau của Rebel Heiwa có kích thước lớn ngang bằng với bánh trước. Sử dụng hệ thống chế hòa khí Racing với cổ hút gió trần. Khoảng không gian giữa thân xe mà Rebel Heiwa tạo ra là rất lớn.


Nơi đặt bầu lọc gió cũng được cải tạo thành vị trí đặt bình ắc quy với một công tắc tắt mở điện bên ngoài. Hệ thống côn xe của Rebel Heiwa cũng được nối thẳng với cần số. Mỗi khi vào số, dây côn tự động ngắt côn và nhả côn khi nhấc chân ra khỏi cần số.

Tại Việt Nam, những chiếc Honda Rebel vẫn giành được nhiều thiện cảm. Có rất nhiều Câu lạc bộ những người yêu thích Honda Rebel được thành lập từ Bắc tới Nam. Với phong cách độ đơn giản và hiệu quả, có thể Rebel Heiwa sẽ xuất hiện tại Việt Nam trong thời gian tới dưới bàn tay tài hoa của những người thợ cơ khí đất Việt.

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!
Video: