Tình trạng yêu thích xe Honda hơn "hàng nội" Harley-Davidson của lực lượng cảnh sát hiện đang xảy ra tại Georgia, hạt Richmond, Mỹ. Tuy nhiên, theo trang Autoevolution, lực lượng cảnh sát tại các khu vực khác trên nước Mỹ cũng có sở thích tương tự.

Trang Augusta Chronicle cho biết, lực lượng cảnh sát tại Georgia đã lái thử hai chiếc Honda ST1300 vào năm 2009. Kể từ đó đến nay, lượng môtô Honda được trưng dụng làm xe cảnh sát ngày càng tăng. Trên thực tế, 2008 là năm cuối cùng mà lực lượng cảnh sát Georgia mua xe Harley-Davidson.

Đây là điều khá lạ khi xe Honda có giá cao hơn khoảng 2.300 Đô la Mỹ so với dòng sản phẩm Harley-Davidson. Bù lại, các chiến sỹ cảnh sát rất hài lòng với tính năng vận hành, độ an toàn và cơ cấu lái linh hoạt của xe Honda.
 
Cảnh sát Mỹ mê môtô Honda hơn Harley-Davidson 1
Cảnh sát Mỹ đang từ bỏ Harley-Davidson để chuyển sang Honda.

Ngoài ra, giữa dòng xe Honda và Harley-Davidson còn tồn tại hai điểm khác biệt lớn khác. Đầu tiên, xe Honda được trang bị động cơ làm mát bằng chất lỏng. Trong khi đó, xe Harley-Davidson sử dụng máy làm mát bằng gió. Đây là vấn đề lớn của Harley-Davidson khi chạy trong những ngày mùa hè nắng nóng hoặc ở vận tốc thấp.

Thứ hai là cách tăng tốc. Cảnh sát Michael Lewis cho biết: "Honda sẽ cho Harley-Davidson ngửi khói trong một cuộc truy bắt. Xe Harley-Davidson thường có thời gian tăng tốc dài hơn Honda".

Một số lợi thế nhỏ khác cần kể đến của dòng xe Honda bao gồm kính chắn gió tùy chỉnh, vị trí tay lái và hệ thống phanh hoạt động cực hiệu quả. Do đó, mối lương duyên kéo dài bấy lâu giữa dòng xe Harley-Davidson và lực lượng cảnh sát Mỹ đã bị gián đoạn.

Có vẻ như đối với các chiến sỹ cảnh sát, tính năng vận hành còn quan trọng hơn truyền thống và niềm tự hào về "hàng nội".