BMW i8

Xế hộp bạc tỷ gắn liền với những game streamer Việt Nam nổi bật trong năm 2018: Có cả siêu xe BMW i8 - Ảnh 1.

Trong giới game streamer, Xemesis khá nổi tiếng, bên cạnh những cái tên như PewPew, MixiGaming và ViruSs, mặc dù không phải game thủ chuyên nghiệp. Streamer sinh năm 1989 này còn "hot" hơn nữa khi sở hữu chiếc siêu xe BMW i8.

BMW i8 có giá mua mới rơi vào khoảng 7,5 tỷ đồng và từng trở thành hiện tượng một thời tại Việt Nam bởi thiết kế lạ lẫm và động lai xăng-điện. Số lượng BMW i8 tại Việt Nam ngày càng nhiều nên mẫu siêu xe này không còn là hàng hiếm được săn đón như năm 2015. Chiếc i8 của Xemesis mang màu ngoại thất xám với đường viền xanh đặc trưng của dòng xe điện BMW.

Mercedes-Benz C250

Xế hộp bạc tỷ gắn liền với những game streamer Việt Nam nổi bật trong năm 2018: Có cả siêu xe BMW i8 - Ảnh 2.

Hồi tháng 11, nữ streamer Uyên Pu làm hẳn vlog riêng về việc mua chiếc xe Mercedes-Benz C250. Uyên Pu là game thủ nổi tiếng của trò chơi Liên Minh Huyền Thoại và từng đi thi đấu, và chỉ sau 3 năm làm nghề, nữ streamer này đã sắm hẳn xe riêng tiền tỷ.

Chiếc Mercedes-Benz C250 của Uyên Pu có giá 1,729 tỷ đồng. Sau khi ra biển, tổng chi phí cho chiếc xe khoảng 2 tỷ đồng. C250 là phiên bản tầm trung của C-Class tại Việt Nam, nằm giữa C200 và C300 AMG.

Xế hộp bạc tỷ gắn liền với những game streamer Việt Nam nổi bật trong năm 2018: Có cả siêu xe BMW i8 - Ảnh 3.

Nhắc đến C250 còn khiến nhiều game thủ nhớ tên cái tên King of War. King of War tên thật là Nguyễn Đức Hiệp, cũng nổi tiếng với Liên Minh Huyền Thoại. "Ông trùm cày thuê" này mua chiếc Mercedes-Benz C250 màu trắng tại Hà Nội vào những ngày cuối năm 2017.

Mazda CX-5

Xế hộp bạc tỷ gắn liền với những game streamer Việt Nam nổi bật trong năm 2018: Có cả siêu xe BMW i8 - Ảnh 4.

MixiGaming (tên thật là Phùng Thanh Độ) là bạn chơi thân thiết với nhóm Xemesis và PewPew. Số lượng người xem streaming của Mixi khá "khủng", có thể lên tới 30.000 người một lúc. Độ Mixi cũng nhận được khoản tiền lớn từ việc stream game và streamer này đã mua một chiếc Mazda CX-5 mới.

Chiếc Mazda CX-5 của MixiGaming được mua sau khi streamer này bán chiếc Kia K3 vào năm 2017. Giá lăn bánh của chiếc CX-5 hơn 1 tỷ đồng. Trong một video trên YouTube, Độ Mixi từng chia sẻ về việc bị mất và phải thay chiếc camera lùi của xe với khoản phí 7 triệu đồng.

Mazda6

Xế hộp bạc tỷ gắn liền với những game streamer Việt Nam nổi bật trong năm 2018: Có cả siêu xe BMW i8 - Ảnh 5.

Game thủ và cũng là game streamer nổi tiếng nhất dịp cuối năm 2018 là Chim Sẻ Đi Nắng. So với những streamer khác, Chim Sẻ không phải quá nổi bật nhưng điều khiến streamer 9x này khác biệt chính là AoE - tựa game huyền thoại nhưng không phải ai cũng stream. Thu nhập "khủng" giúp game thủ này sắm một chiếc Mazda6 trong tháng 12.

Chiếc Mazda6 của Chim Sẻ Đi Nắng thuộc diện đã qua sử dụng, đời 2015. Chiếc xe đã được chủ cũ độ sẵn dàn âm thanh trị giá 200 triệu đồng.

Đó chỉ là một số ví dụ game streamer tiêu biểu "hé lộ" về xe của mình. Còn rất nhiều game thủ và streamer khác nổi tiếng không kém nhưng có phần kín tiếng trong cuộc sống. ViruSs là một ví dụ khi streamer này sở hữu hàng loạt bất động sản đắt đỏ tại Việt Nam. Do đó, chi phí vài tỷ đồng để mua một chiếc xe không phải khoản tiền quá lớn đối với ViruSs.