Thoạt nhìn vào bức hình mà chúng tôi đăng trong bài, hẳn nhiều độc giả sẽ nghĩ rằng đó chỉ là tác phẩm từ một phần mềm nào đó trên máy tính. Nhưng thực tế đây là những tác phẩm có một không hai từ nghệ sĩ Benedict Radcliffe.

Xe hơi vẽ từ bút 3D cực chất - Ảnh 1.

Mô hình những chiếc Lamborghini, Ferrari hay Subaru được Benedict Radcliffe phác họa lại bằng một loại bút 3D đặc biệt sử dụng nguyên liệu là thép thay vì mực như thông thường. Mỗi lần sử dụng chiếc bút này sẽ nung nóng lõi sắt bên trong và tạo ra những nét vẽ lơ lửng trong không khí.

Xe hơi vẽ từ bút 3D cực chất - Ảnh 2.

Nhờ sử dụng chất liệu và công cụ đặc biệt mà mỗi mô hình xe hơi Benedict tạo ra khi đặt ngoài trời trở thành những tác phẩm nghệ thuật đích thực chứ không chỉ đơn thuần là mô hình xe hơi. Những đường kim loại đan xen nhau một cách chính xác tạo cảm giác lạ lẫm hoặc thậm chí như ảo giác cho bất kỳ ai lần đầu chiêm ngưỡng những tác phẩm này. Chúng giống như những hình ảnh từ trong phim khoa học viễn tưởng và game được đưa ra ngoài đời thực vậy.

Xe hơi vẽ từ bút 3D cực chất - Ảnh 3.

Nhưng điều đặc biệt không dừng lại ở đó, Benedict vẽ những chiếc xe này mà không cần dùng đến mô hình mẫu. Anh chỉ đơn giản lấy những hình ảnh từ trên internet, đo đạc bằng cách ướm chừng qua từng gang tay thế nhưng mỗi mô hình anh tạo ra có kích thước gần như một chiếc xe thật.

Benedict cũng rất sẵn lòng bán những đứa con cưng của mình cho bất cứ ai có nhu cầu, anh từng bán một mẫu mô hình Subaru với giá lên đến 23,000 bảng Anh – tức tương đương tiền mua một chiếc Subaru thật.

Xe hơi vẽ từ bút 3D cực chất - Ảnh 4.

Thậm chí còn có cả một sân bay đã đặt mua của anh một mô hình chiếc taxi của London với giá lên đến 100,000 bảng.  Benedict Radcliffe cho hay trong tương lai anh sẽ tiếp tục thực hiện mô hình dạng này với những chiếc xe mà anh yêu thích, đó có thể là chiếc Ferrari F40 lừng lẫy trong lịch sử hay một chiếc Peugeot xinh xắn hoặc thậm chí là cả một trong chiếc xe được đấu giá cao nhất lịch sử Ferrari 288 GTO.