Một trong những chiếc xe đua có ý nghĩa nhất lịch sử làng đua F1 đang chuẩn bị lên sàn đấu giá là chiếc Ferrari F2002 V10 do Michael Schumacher cầm lái ở mùa giải 2002 – thời điểm anh lên ngôi vô địch lần thứ 5 với kỷ lục vô địch sớm vô tiền khoáng hậu.

Cụ thể, chiếc xe F2002 với số khung gầm 219 khi đó đã giúp Schumacher dành chiến thắng 3 chặng đua Grand Prix tại Imola, Zeltweg và Magny Cours. Chặng Magny Cours cũng trở thành chứng nhân lịch sử cho thành tựu giúp Michael Schumacher được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness khi vô địch mùa giải sớm nhất (vẫn còn thừa 6 vòng đua) và tới nay vẫn chưa bị phá.

Xe đua Ferrari huyền thoại gắn liền với mùa giải thành công nhất của Michael Schumacher được đem đấu giá - Ảnh 1.

Ferrari cũng là đội đua có thành tích tốt nhất trong mùa giải năm đó. Chiếc F2002 được cho "giải nghệ" sớm khi hãng đã chắc chắn chiếm giữ vị trí số 1 sau chặng Hockenheim. Xe sau đó được bán cho các bên sưu tầm tư nhân trước khi xuất hiện trở lại ở nhà đấu giá RM Sotheby’s cho buổi đấu giá diễn ra vào 30/11 tới sau khi kết thúc chặng đua Abu Dhabi Grand Prix.

Một phần khoản tiền thu được từ việc đấu giá chiếc xe đua F1 huyền thoại này sẽ được đóng góp cho quỹ từ thiện Keep Fighting Foundation do gia đình Schumacher sáng lập sau khi anh gặp tai nạn không may trong buổi trượt tuyết vào năm 2013. Ngoài ra, một chiếc Ferrari F40 có chữ ký của Sebastian Vettel – tay đua vô địch giải đua F1 trẻ nhất và cũng đang nắm giữ vô vàn kỷ lục F1 khác.

Tham khảo: AutoIndustriya

Xe đua Ferrari huyền thoại gắn liền với mùa giải thành công nhất của Michael Schumacher được đem đấu giá - Ảnh 2.