Trình làng xế đua Maserati GranTurismo MC Trofeo 2013

Đội hình xế đua Maserati GranTurismo MC Trofeo World Series sẽ có một loạt các nâng cấp trên những chiếc xe đua được phát triểu dựa trên chiếc GranTurismo, những chiếc xe đua này sẽ chính thức tham gia các cuộc đua từ tháng 4 tới. Thông tin này vừa được MotorAuthority đăng tải.

Maserati cho biết, chiếc xe đua mới đã được “đại tu” để chuẩn bị cho mùa giải 2013, với một loạt các cải tiến có thể thấy trên chiếc xe GranTurismo mới.

Những thay đổi quan trọng nhất trên chiếc xe đua mới là thiết kế khí động lực học, hệ thống khuếch tán gió của chiếc xe đã được mở rộng, trọng lượng tổng thể cũng giảm. Trọng lượng của chiếc Maserati GranTurismo MC Trofeo mới chỉ khoảng 1.360 kg.

Trái tim của Maserati GranTurismo MC Trofeo vẫn là động cơ V8 4.7 lít, với công suất tối đa 450 mã lực, và chiếc xe sử dụng bộ lốp Pirelli.

Cho đến nay, có khoảng 15 đội đua sử dụng chiếc Maserati GranTurismo MC Trofeo trong đội hình của mình, và con số này có thể lên đến 20 đội đua khi mùa giải mới bắt đầu. Một mục tiêu khác của Maserati đặt ra cho xế đua GranTurismo MC Trofeo là sẽ có 84 tay đua đến từ 24 quốc gia khác nhau sẽ được ngồi sau vô-lăng GranTurismo MC Trofeo.

Mua giải đua xe năm nay sẽ khởi tranh từ ngày 28 tháng 4 với vòng đua diễn ra tại Paul Ricard Circuit, Pháp. Sau đó sẽ là những cuộc đua diễn ra tại Nurburgring, Đức, Shanghai International Circuit, Trung Quốc, Mỹ…

Những chiếc Maserati GranTurismo MC Trofeo đều đã được hiệu chỉnh và nâng cấp bởi đội ngũ kỹ thuật của Maserati để cho hiệu suất hoạt động tốt nhất, và bền bỉ nhất. Giúp những chiếc xe này có thể tham gia các cuộc đua hàng tuần.
 
Trình làng xế đua Maserati GranTurismo MC Trofeo 2013 1

Trình làng xế đua Maserati GranTurismo MC Trofeo 2013 2

Trình làng xế đua Maserati GranTurismo MC Trofeo 2013 3

Trình làng xế đua Maserati GranTurismo MC Trofeo 2013 4

                                                                                                                                                                                                                  Ảnh MotorAuthority