Porsche 911 GT3 2010 vẫn chậm chân hơn Nissan tại Nurburgring
(AutoPro) - Cuộc chiến tốc độ sẽ không bao giờ có hồi kết, bởi Porsche chưa thể nào vượt qua được mốc kỷ lục của Nissan.
Những đám mây đen của chiến tranh lại tích tụ trên bầu trời đường đua “The Ring” khi Giám đốc dự án High Performance Cars của Porsche - Andreas Preuninger, thông báo phiên bản mới nhất 911 GT3 2010 đã đạt thành tích ấn tượng 7 phút 40 giây để hoàn thành vòng chạy trên chiến trường quen thuộc Nordschleife - Nurburgring.
Người điều khiển chiếc xe Walter Rohrl, tay lái thử chuyên nghiệp của Porsche dường như còn có thể rút ngắn hơn nữa thời gian chạy của mình. Trước đấy, thành tích mà Rohrl từng thực hiện trên một chiếc Ferrari F430 Scuderia với cùng điều kiện là 7 phút 45 giây.
Tuy vậy, kết quả trên vẫn chưa thể tạo thành mối đe dọa đối với “cường địch” Nissan GT-R. Năm 2008, dấu mốc 7 phút 54 giây Porsche thu lượm được đã ngay lập tức bị “phá hoại” bằng thành tích 7 phút 29,03 giây của Nissan GT-R trên đường đua nước Đức dưới sự điều khiển bởi chuyên gia thử xe Tochio Suzuki. Phiên bản nâng cấp GT-R 2010 rút ngắn hơn nữa thời gian hoàn thành đường chạy và tự phá vỡ kỷ lục chính mình với số chỉ thời gian 7 phút 27,56 giây. Các kỹ sư Nissan còn khẳng định GT-R 2010 có thể đạt thành tích tốt hơn nếu không bị ảnh hưởng bởi bụi và bùn đất ở đường thử.
Ngoài 2 ứng viên Porsche và Nissan, thành viên thứ 3 góp mặt trong cuộc hội ngộ là Corvette ZR1. Chiếc “Vette” hoàn toàn xứng đáng cho mỹ danh “cool car” khi xác lập thành tích thời gian 7 phút 26,4 giây.
Phiên bản nâng cấp GT3 đã được vén màn tại triển lãm Geneva Motor Show 2009 với trang bị đi kèm là động cơ boxer 3.8L công suất 435 mã lực (320kW), mômen xoắn cực đại 317 ft-lbs (430Nm). Theo thông tin trước khi chiếc xe mới ra mắt, 911 GT3 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 4,1 giây; tốc độ tối đa 312 km/h.









Tổng hợp