McLaren 12C GT Sprint - Siêu xế đua đắt đỏ

Trong lễ hội Goodwood 2013, hãng McLaren đã chính thức trình làng siêu xe đua 12C GT Sprint. Đến nay, sau khoảng 2 tháng, hãng McLaren lại công bố thêm những chi tiết mới liên quan đến tân binh dòng MP4-12C.

Được phát triển để chạy trên các đường đua, siêu xe McLaren 12C GT Sprint sở hữu thiết kế khí động ấn tượng với cản trước lớn và thấp, phần mui lấy cảm hứng từ dòng xế đua GT3, cánh gió cố định lớn ở phía sau, bộ la-zăng 19 inch cùng lốp Pirelli chuyên dụng. Ngoài ra, McLaren 12C GT Sprint còn được trang bị hệ thống treo hạ thấp 40 mm chiều cao gầm, bộ kích khí nén và phanh hiệu suất cao. 

McLaren 12C GT Sprint - Siêu xế đua đắt đỏ 1

Một vài điểm nổi bật khác bao gồm lưới tản nhiệt lớn, các hốc hút gió giúp tăng cường khả năng làm mát má phanh và khung gầm kiểm soát chủ động, hứa hẹn mang tới những trải nghiệm lái rất riêng cho từng người.

Bên trong McLaren 12C GT Sprint xuất hiện cặp ghế đơn kiểu xe đua, hệ thống chữa cháy và khung lồng chống lật theo tiêu chuẩn thế giới. Ngoài ra, xe không được cung cấp những trang bị cơ bản như điều hòa không khí và các hệ thống điện tử công nghệ cao.

"Trái tim" của xe vẫn là động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 3,8 lít, sản sinh công suất tối đa 625 mã lực giống với phiên bản thương mại. Động cơ kết hợp với hộp số ly hợp kép 7 cấp. Tuy nhiên, hệ thống làm mát cùng thiết kế khí động phía trước của xe lại được vay mượn từ 12C GT3.

McLaren 12C GT Sprint có giá cơ bản từ 195.000 Bảng, tương đương 316.445 USD.