Ducati Panigale biến thành "đuốc sống"

Đội Alstare Ducati đã có một khởi đầu không thuận lợi trong những ngày đua thử riêng tại Phillip Island, Úc. Các tay đua của đội đều gặp phải những rắc rối riêng.

Đầu tiên là tay đua Carlos Checa bị lỡ mất hai ngày đua thử vì mắc bệnh liên quan đến đường ruột. Trong khi đó, tay đua Ayrton Badovini thoát chết một cách phi thường trong một vụ tai nạn trên đường đua.

Không dừng ở đó, chiếc Panigale phiên bản đua WSBK của đội Alstare Ducati còn bị bốc cháy sau vụ tai nạn kể trên. Được biết, vụ tai nạn xảy ra trong ngày đua thử thứ hai tại Phillip Island.

Khi nhân viên y tế đến hiện trường vụ tai nạn, Badovini đang nằm bất động trên mặt đất. Trong khi đó, chiếc Ducati Panigale đua cháy như đuốc sống.
 
Ducati Panigale biến thành "đuốc sống" 1
Chiếc Ducati Panigale WSBK bốc cháy tại hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, Badovini đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu bằng trực thăng. Đây cũng là bệnh viện mà đồng đội Checa của Badovini đang nằm điều trị.

Theo một số thông tin, tay đua Badovini đã bị chấn thương nặng sở xương sườn và đầu gối. Tuy nhiên, đại diện đội Alstare Ducati vẫn khẳng định, hai tay lái Checa và Badovini sẽ trở lại vào đầu tuần tới cho những ngày đua thử chính thức.

Tạm thời, vẫn chưa biết nguyên nhân cụ thể của vụ tai nạn. Nhiều người đoán "thủ phạm" chính là mặt đường đua.

Đường đua Phillip Island mới được rải lại phần bề mặt và không có cao su. Trong thời gian gần đây, không ít tay lái đã gặp tai nạn khi chạy trên đường Phillip Island.
 
Một số hình ảnh khác của chiếc Ducati Panigale WSBK bị cháy:
 
Ducati Panigale biến thành "đuốc sống" 2

Ducati Panigale biến thành "đuốc sống" 3

Ducati Panigale biến thành "đuốc sống" 4

Ducati Panigale biến thành "đuốc sống" 5