Tay đua đầu tiên được Renault “để mắt” đó chính là nhà vô địch F1 Kimi Raikkonen hiện đang có mong muốn trở lại F1 nhưng vừa qua đã bị Red Bull Racing từ chối. Cơ hội đang có phần nghiêng về phía tay đua này khi anh được giới truyền thông và cả Renault rất chú ý. Tuy nhiên, khả năng Kimi trở lại có phần hơi khó vì tại World Rally Championship, Kimi đang được níu kéo hợp đồng với Citroen cho mùa giải tới. 

Nhưng Kimi chưa phải là ưu tiên duy nhất vì sau anh còn có đến…6 tay đua khác cũng có khả năng được Renault “nhắm” đến đó là Nick Heifeld, tay lái phụ của Mercedes GP năm nay.  

Theo những gì mà hai tờ Auto, Moto und Sport tiết lộ thì Nick nhiều khả năng đang muốn rời khỏi Mercedes GP vì anh không biết khi nào mới có cơ hội ra trường đua dù Schumi thi đấu kém cỏi.  

Bên cạnh khả năng Nick Heifeild còn có cái tên khác nữa đó là Christian Klien quốc tịch (Áo) đã từng thi đấu là Red Bull năm 2006. 

Tiếp theo là cái tên quen thuộc đang thi đấu cho Virgin Racing: Timo Glock và Heikki Kovalainen, người đã từng nổi tiếng qua vụ va chạm kinh hoàng với Webber cách đây không lâu. 

Đứng thứ 6 trong “danh sách” lọt vào mắt xanh của Renault đang lựa chọn là Jarno Trulli. Trulli không phải là một tay đua vô danh trong làng F1. Ở tuổi 36, cùng với kinh nghiệm 12 năm tham dự các cuộc đua trong màu áo Minardi, Prost, Jordan, Renault và Toyota, anh chính là một trong những tay lái kỳ cựu nhất còn sót lại, sau Ruben Barrichello.  

Mặc dù vậy, chưa bao giờ lão tướng người Italy được đánh giá là ứng cử viên sáng giá. Trong 205 chặng đua đã qua của sự nghiệp, Trulli mới một lần chiến thắng (Grand Prix Monaco). 

Chốt trong danh sách “vàng” cho Renault có thể lựa chọn là cái tên quen thuộc: Kamui Kobayashi. Đây là gương mặt phải nói là mới toanh vì anh chỉ mới chính thức xuất hiện tại F1 trong có 2 chặng đua cuối cùng của mùa giải 2009 chưa kể năm nay. Thế nhưng anh đã để lại những ấn tượng không thể quên.  

Kobayashi đã tạo ấn tượng cực tốt chỉ trong 2 lần xuất hiện tại F1 GP 2009 ở 2 chặng đua cuối cùng, với những cú cản đường, tăng tốc và vượt mặt hoàn hảo, cứ như anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trên đường đua.  

Những tay đua đã bị Kobayashi qua mặt tại Interlagos và Abu Dhabi hồi năm ngoái đều là những tên tuổi lẫy lừng của F1, chẳng hạn Fernando Alonso, Jenson Button và cả Lewis Hamilton. 

Trước những thông tin đồn đại về danh sách trên, đại diện Renault cũng không thể bỏ lơ ngoài tai. Ông Eric Boullier chỉ “bóng gió” khi cho biết với tờ Auto Hebdo: “Họ đều là những tay lái tuyệt vời nhưng chúng tôi chưa quyết định gì cả.”

 

Theo PlanetF1