Bauer Catfish: Bản độ lạ của Mazda Miata

Mặc dù sở hữu cái tên khá lạ và có lẽ rất khó thu hút sự chú ý của những người yêu xe, Bauer Catfish vẫn có một sức hút riêng vì nó được phát triển dựa trên một cái tên không mấy xa lạ là Mazda Miata

Lần đầu tiên được trình làng tại SEMA 2012, Bauer Catfish không giống bất cứ chiếc xe thể thao đua nào khác hiện có trên thị trường, bởi chiếc xe có thể tùy biến bất cứ trang bị, thiết kế nào theo yêu cầu của khách hàng, và có một động cơ mạnh mẽ, thay cho động cơ 1.8 lít trên chiếc Mazda Miata nguyên bản.

Trái tim mới của chiếc xe là động cơ lấy từ chiếc Chevrolet Corvette. Đáng tiếc là những thông số liên quan đến sức mạnh và hiệu suất hoạt động mới của Bauer Catfish đã không được giới thiệu.

Cái tên Bauer Catfish – cá da trơn, được lấy theo diện mạo bên ngoài của chiếc xe, với thiết kế mượt mà và “trơn tuột”. Chiếc xe không góc cạnh như một số siêu xe đua chuyên dụng như Zonda R hay Ferrari FXX.

Kiểu dáng thiết kế của Bauer Catfish cũng không hề đụng hàng với bất cứ mẫu xe khác khác.

Bauer Catfish được phát triển trên nền tảng khung gầm bằng thép ống, với trọng lượng tổng thể chỉ hơn 700 kg.

Chiếc xe được “độ lại” từ chiếc Mazda Miata phiên bản 1990-2005 – với chi phí độ chỉ 13.900 Đô la Mỹ, và theo GTSpirit, sẽ mất 30 ngày để chuyển đổi một chiếc Mazda Miata thành Bauer Catfish.

Bauer Catfish: Bản độ lạ của Mazda Miata 1

Bauer Catfish: Bản độ lạ của Mazda Miata 2

Bauer Catfish: Bản độ lạ của Mazda Miata 3

Bauer Catfish: Bản độ lạ của Mazda Miata 4