Nằm trong các hoạt động của triển lãm LA Auto Show, cuộc thi LA Design Challenge 2008 được tổ chức với chủ đề hình dáng xe đua vào năm 2025... Dưới đây là những mẫu xe ấn tượng nhất khiến các nhà bình luận của trang web chuyên về ôtô Jalopnick phải thốt lên “điên rồ” và “không thể tin nổi”!

Audi R25

 

Audi R25 được ví như “kết quả” gây choáng váng từ cuộc hôn phối kiểu Mỹ giữa trung tâm thiết kế  Audi Design Center California và đội đua Audi. Không có nhiều thông tin về mẫu xe này, nhưng để tiện hình dung bạn hãy nhắm mắt và nghĩ về một chiếc R10 - kẻ chinh phục đường đua Le Mans 24H, trong tương lai. Tất nhiên là kèm theo những cải tiến đột phá.

Mitsubishi MMR25

 

Hình ảnh về chiếc Mitsubishi MMR25 đã từng xuất hiện trước đây. Và nay mẫu concept Mitsu “chân nhện” còn gây ấn tượng hơn với những bánh xe được thiết kế đặc biệt cho phép MMR25 chinh phục mọi loại địa hình. “Con quái vật” này được sinh ra để gắn với tham vọng làm sống lại giải đua WRC (World Rally Championship) đầy danh giá.

BMW Hydrogen Powered Salt Flats Race

 BMW Salt Flats Race sẽ là phiên bản tương lai của Mad Max. Chiếc xe đua mui trần BMW chạy bằng khí hydrô có hình dáng khiến mọi vị khách phải “dán mắt” vào và không thể rời xa. Nhưng đừng có ngạc nhiên nếu bạn biết thiết kế của xe lại bao gồm mảnh kim loại phế liệu, những cái thùng bỏ đi và nắp của lò nướng chuyên phục vụ tiệc liên hoan ngoài trời.

Mercedes Benz Formula Zero

 

Nhà sản xuất Mercedes muốn chứng minh nhiên liệu không phải là yếu tố quyết định tạo nên một cuộc đua xe. Formula Zero mang hình dáng lai tạp giữa một chiếc thuyền buồm và xe đua trên băng. Vận hành bằng những trục môtơ điện, có vẻ không nhầm nếu bạn nhận xét Zero sẽ là chiếc xe đua hoàn hảo trong gần 20 tới.

GM Chaparral Volt

 Chaparral Volt - chiếc xe đua EV đầu tiên, được thiết kế nhờ cảm hứng từ mẫu xế huyền thoại Chaparral 2J. Chiếc Volt trông thực sự nổi trội và được xem như hiện thân của nhóm xe đáng sợ những năm 70 với khả năng lấy năng lượng từ gió, lửa, sức mạnh nhiệt hạch, khí động lực học và mặt trời...

ToyotaLemans Racer

 

Lemans Racer là chiếc xe đầy năng lực sử dụng nhiên liệu hydrô và quang điện. Lemans Racer có thể chuyển đổi từ tư thế “kềnh càng” sang “gọn gàng” bằng cách thu hẹp thân và trục bánh xe khi vận hành với tốc độ cao. Chiếc xe này hoàn toàn có khả năng xuất hiện trong tương lai, nhưng có lẽ sẽ cần một cái tên khác sáng tạo hơn.

Honda Great Racer

 

Honda Great Racer là một “chiến binh” thực thụ với khả năng chinh phục mọi chiến trường: trên không, trên bộ và trên biển. Chiếc xe này được thiết kế để giành chiến thắng trong những cuộc đua lớn “Great Race” xứng tầm cái tên của mình ở tương lai. Tại đó, các tay đua sẽ đua vòng quanh trái đất với chặng đầu bằng đường bộ qua nước Mỹ, sau đó là đường biển qua châu Á và cuối cùng bay qua châu Âu. Những cuộc đua mang tham vọng khủng khiếp!

VW Bio Runner

 

VW Bio Runner sẽ chắp nối trí tưởng tượng của bạn với cuộc chinh phục đường đua Baja 100. Được trang bị động cơ tăng áp với tốc độ vòng tua lên tới 500.000 vòng/phút, Bio Runner thừa sức mạnh để dễ dàng vượt qua những khúc cua dốc đứng, trong khi vẫn mang lại cảm giác điều khiển linh hoạt như một chiếc xe máy. Điểm thú vị nữa là Bio Runner có thể được móc trực tiếp vào một chiếc trực thăng giúp các tay đua nhanh chóng thoát khỏi rắc rối khi gặp trục trặc trên đường.

Mazda Kaan

 Mazda Kaan được thiết kế để tạo ra những cuộc trình diễn trên một bề mặt tích điện. Bề mặt này không chỉ siêu nhẵn để xe có thể chạy với tốc độ 250 mph (400km/h) mà còn tạo ra năng lượng cho xe nhờ các hạt mang điện (electron)...Với mẫu xe này, Mazda hứa hẹn sẽ tiếp tục mang lại sự phát âm không chuẩn đối với người hâm mộ.
 

                                                                                                                                                                     Theo Jalopnick