Xe điện Porsche Taycan lập kỷ lục đi qua 14 nước chỉ trong 24 giờ - Ảnh 1.

Porsche Taycan đầu năm nay cũng đã thiết lập kỷ lục chạy xuyên Mỹ chỉ trong 2 giờ rưỡi - Ảnh: Porsche

Trong tuần qua, 2 nhà báo Neil Winn và Doug Revolta của trang What Car? đã thiết lập kỷ lục thế giới mới về số quốc gia nhiều nhất mà một chiếc xe điện có thể đi qua trong 24 giờ. Đồng hành cùng họ là chiếc xe điện đầu tiên của Porsche - Taycan.

Theo Neil Winn, ban đầu khi lên kế hoạch và hành trình, họ nghĩ rằng mọi thứ cần diễn ra thật hoàn hảo để có thể đi được qua 13 nước trong 24 giờ. Dù vậy, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ đến nỗi họ phải chỉnh lại kế hoạch từ 13 lên 14 nước ngay khi hành trình diễn ra vì... thừa quá nhiều thời gian.

Kỷ lục trên, theo cặp đôi này, khó lòng được Guinness công nhận vì tổ chức này không có cách nào xác thực được hành trình. Dù vậy, What Car? cho rằng chưa có chiếc xe điện nào trên thế giới đạt được thành tích trên.

Xe điện Porsche Taycan lập kỷ lục đi qua 14 nước chỉ trong 24 giờ - Ảnh 2.

Porsche Taycan Performance Battery Plus có tầm vận hành tối đa gần 485 km mỗi lần sạc - Ảnh: Porsche

Phiên bản được lựa chọn phục vụ hành trình là Porsche Taycan Performance Battery Plus có dung lượng ắc quy lớn nhất đội hình. 14 quốc gia xe đi qua đều nằm ở châu Âu với khởi đầu là Hà Lan, sau đó lần lượt là Bỉ, Luxembourg, Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Lichtenstein, Ý, Áo, Slovenia, Hungary, Croatia, Bosnia và Serbia.

Tổng cộng quãng đường mà chiếc sedan điện di chuyển là 1.930 km, tốc độ di chuyển trung bình 80,3 km/h. Xe tổng cộng dừng sạc 7 lần tại các trạm sạc hỗ trợ công nghệ sạc nhanh bằng nguồn 350 kW.

Vẫn theo cặp đôi trên chia sẻ, hành trình này dù chứng minh khả năng vận hành dài hơi của xe điện, nhưng châu Âu và mọi khu vực khác trên thế giới vẫn cần nhiều trạm sạc công cộng hơn nữa để đáp ứng nhu cầu của người dùng khi xe điện được sử dụng ngày một rộng rãi.