Trong tháng Ngâu, các đại lý Nissan liên tục đưa ra những mức giá hấp dẫn cho mẫu xe Terra. Cả 3 phiên bản đều được giảm giá sâu. Xe càng sản xuất lâu và màu kén khách càng được giảm giá mạnh.  

Xả hàng, Nissan Terra liên lục giảm giá cả trăm triệu đồng, chạy đua theo Toyota Fortuner - Ảnh 1.

Các phiên bản Terra đều được giảm giá.

"Terra V 2018 bản full. Chỉ vì VIN 2018 giờ giảm giá 200 triệu so với giá niêm yết. Duy nhất 1 xe màu đỏ không đụng hàng," một tư vấn bán hàng quảng cáo trên trang cá nhân. Như vậy, giá sau khi giảm chỉ còn 998 triệu đồng. Giá niêm yết của phiên bản này là 1,198 tỷ đồng. Chiếc xe này ở Hà Nội.

Một chiếc Terra V khác cũng đang được chào bán nhưng mức giảm thấp hơn là 120 triệu đồng. Giá xe chỉ còn 1,078 tỷ đồng. Chiếc xe này mang màu vàng, cũng hiếm hoi tương tự màu đỏ tươi của chiếc xe trên. Người bán hứa hẹn tặng thêm vài món phụ kiện nhỏ cho người mua. Chiếc này đang có mặt tại một đại lý ở TP. HCM.

img
img

Những chiếc Nissan Terra màu kén khách đang được giảm giá sâu.

Đó là 2 trong số rất nhiều chiếc Nissan Terra đang được giảm giá tại đại lý. Mỗi nơi đưa ra một con số khác nhau. Người mua nên tham khảo kỹ giá bán từng đại lý trước khi quyết định lấy xe.

Trao đổi với một tư vấn bán hàng Nissan tại Hà Nội, người này cho biết tuỳ chính sách mỗi nơi mà giá bán không đồng đều. Mẫu xe nào của Nissan cũng vậy, không riêng Terra. Ở đâu còn tồn nhiều xe 2018 sẽ xả bớt với giá rẻ. Những chiếc xe màu kén khách, thường chỉ có một vài chiếc trong kho sẽ được bán rẻ hơn màu khác dễ bán. Người bán cũng chia sẻ rằng chính sách thay đổi liên tục tuỳ theo yêu cầu của lãnh đạo nên giá cũng không cố định theo ngày.

Có đại lý không chọn cách giảm giá sâu mà lắp thêm một loạt "đồ chơi" cho xe, bán với giá thấp hơn một chút so với niêm yết. Những chiếc Terra bản E tại một đại lý ở Hải Phòng được độ bodykit thể thao, ghế da cao cấp, Cruise Control, đề nổ bằng nút bấm có chức năng nổ máy từ xa hay camera 360 độ... Giá bán là 940 triệu, thấp hơn 8 triệu đồng so với mức niêm yết.

img
img

Phiên bản Terra E được độ sẵn nội, ngoại thất tại một đại lý ở Hải Phòng.

Nissan Terra đang được phân phối với 3 phiên bản S, E và V với giá niêm yết lần lượt là 899 triệu, 948 triệu và 1,198 tỷ đồng. Chương trình ưu đãi chính hãng gồm 10-20 triệu đồng tuỳ phiên bản cùng bộ phụ kiện như camera hành trình, cốp mở điện hay đầu AVN.

Trong phân khúc SUV khung bán tải tầm giá khoảng 1 tỷ đồng, Toyota Fortuner đang làm mưa làm gió với doanh số cao nhất (theo VAMA). Trong 7 tháng đầu năm 2019, Toyota bán được 6.642 chiếc Fortuner. Đứng thứ 2 là Ford Everest với 4.249 chiếc. Nissan không công bố doanh số mẫu xe Terra.

Mặc dù giảm giá sâu như vậy, Nissan Terra vẫn chưa phải mẫu SUV rẻ nhất phân khúc. Hai mẫu SUV khác là Chevrolet Trailblazer và Isuzu mu-X có giá thấp hơn. Giá khởi điểm của Trailblazer sau khuyến mại là 785 triệu đồng.

Xả hàng, Nissan Terra liên lục giảm giá cả trăm triệu đồng, chạy đua theo Toyota Fortuner - Ảnh 4.