Một vòm tự nhiên trên đỉnh núi Tianmen ở Trung Quốc vẫn được du khách nhắc đến với tên gọi Cổng Trời. Để có thể lên thăm quan, du khách có thể đi bằng cáp treo, hoặc bằng cách chọn cách khó khăn hơn là đi hết 999 bậc thang. Đi xe hơi lên đây là một ý tưởng bất khả thi, nhưng Land Rover đã làm điều ngược lại.

Video dài hơn 6 phút ghi lại quá trình Hugo Pin Tung- tay đua của đội đua Panasonic Jaguar Racing, điều khiển chiếc Range Rover Sport PHEV chinh phục con đường dẫn lên Cổng Trời với 99 góc cua, 999 bậc thang nghiêng 45 độ với tổng chiều dài 11,3 km. Đây là một điều không tưởng khi trước đó chưa có bất kì một chiếc xe nào làm được điều này bởi sự mạo hiểm đến điên rồi của việc làm này.

"Tôi đã từng trải nghiệm Formula E, Formula 1 và giành chiến thắng tại giải 24 Hours of Le Mans nhưng đây là một trong những thách thức lái xe đòi hỏi sự chính xác khắt khe nhất mà tôi từng trải nghiệm", Hugo Pin Tung chia sẻ. "Chiếc Range Rover Sport PHEV tôi cầm lái trong thử thách đã thực hiện rất xuất sắc nhiệm vụ của mình khi đã đánh bại đường núi và những bậc cầu thang lên Cổng Trời một cách dễ dàng".

Phiên bản plug-in hybrid của Range Rover Sport sở hữu động cơ tăng áp 4 xy-lanh 2.0L kết hợp với một động cơ điện 85kW cho tổng công suất đạt 400 mã lực đi cùng hộp số tự động 6 cấp, hệ truyền động 4 bánh chủ động. Chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0-96km/h trong 6,3 giây trước khi đạt vận tốc cực đại 219km/h

Range Rover Sport PHEV chinh phục Cổng Trời.

Vượt 999 bậc thang dốc 45 độ, Range Rover Sport chinh phục núi Thiên Môn - Ảnh 2.
Vượt 999 bậc thang dốc 45 độ, Range Rover Sport chinh phục núi Thiên Môn - Ảnh 3.
Vượt 999 bậc thang dốc 45 độ, Range Rover Sport chinh phục núi Thiên Môn - Ảnh 4.
Vượt 999 bậc thang dốc 45 độ, Range Rover Sport chinh phục núi Thiên Môn - Ảnh 5.
Vượt 999 bậc thang dốc 45 độ, Range Rover Sport chinh phục núi Thiên Môn - Ảnh 6.
Vượt 999 bậc thang dốc 45 độ, Range Rover Sport chinh phục núi Thiên Môn - Ảnh 7.
Vượt 999 bậc thang dốc 45 độ, Range Rover Sport chinh phục núi Thiên Môn - Ảnh 8.

Ảnh, video: Jaguar Land Rover