Trái với kỳ vọng của nhiều khách hàng về việc nâng cấp động cơ lên 155 hay 175 cc cùng hộp số 6 cấp, chiều 3/8 tại TP. HCM, Yamaha Exciter ra phiên bản mới với một số thay đổi về trang bị. Nếu nhìn lướt qua, có thể thấy phiên bản mới không có quá nhiều khác biệt bởi kiểu dáng vẫn vậy. Tuy nhiên, bản nâng cấp này thực sự đem đến nhiều điều mới mẻ.

Vua xe côn tay Yamaha Exciter 150 thêm bản mới giá từ 47 triệu đồng, tăng áp lực lên Honda Winner - Ảnh 1.

Yamaha Exciter mới tại sự kiện.

Đầu xe với cụm đèn LED là điểm dễ nhận thấy đầu tiên. Phía sau là ghi đông với cụm công tắc bố trí rời, thêm nút nháy pha (passing) và nút ngắt động cơ. Đồng hồ cơ đo vòng tua và màn hình nhỏ nay thay bằng loại LCD lấy cảm hứng từ sportbike R1. Khoá xe thông minh hơn với nút định vị từ xa.

Exciter mới đã được thay dè chắn bùn trước và nâng lốp trước lên kích thước lớn hơn (90/80 thay vì 70/90). Lốp sau vẫn là loại 120/70, kết hợp vành 17 inch. Phanh đĩa thuỷ lực cho cả 2 bánh.

Đèn LED và lốp lớn là điểm mới dễ nhận ra.

Kích thước tổng thể xe cũng tăng lên một chút. Các chiều dài và rộng nhỉnh hơn trước lần lượt 15 mm và 20 mm. Gầm xe cũng cao hơn 20 mm, lên 115 mm. Yên xe cao hơn đáng kể, từ 780 mm thành 795 mm. Chiều cao yên này vượt qua cả mẫu naked bike FZ150i. Khối lượng xe cũng tăng thêm 2 kg so với trước đây, lên 117 kg.

Nhiều điểm mới là vậy nhưng động cơ xe Yamaha Exciter mới vẫn không đổi. Động cơ xy-lanh đơn, SOHC, dung tích 150 phân khối cho công suất 15,4 mã lực tại 8.500 vòng/phút và mô-men xoắn 13,8 Nm tại 7.000 vòng/phút. Hộp số 5 cấp. Những tin đồn về máy 155 cc có công nghệ van biến thiên đã được bác bỏ.

Vua xe côn tay Yamaha Exciter 150 thêm bản mới giá từ 47 triệu đồng, tăng áp lực lên Honda Winner - Ảnh 3.

Động cơ xe Exciter không thay đổi.

Với những nâng cấp như vậy, giá xe Exciter tăng thêm 2 triệu đồng. Giá niêm yết cho hai phiên bản RC và GP lần lượt là 46,99 triệu và 47,49 triệu đồng.

Tại đại lý, giá xe Exciter đôi lúc cũng bị chênh cao hơn so với giá bán lẻ đề xuất, đặc biệt là thời điểm cận tết và khi mới ra mắt xe. Ngược lại, đối thủ Honda Winner đang được bán thấp hơn giá đề xuất. Giá tham khảo của xe Winner tại đại lý hiện tại khoảng 42 triệu đồng. Đã có thời điểm giá xe hạ còn 38 triệu đồng.

Một số hình ảnh khác của Yamaha Exciter vừa ra mắt:

Vua xe côn tay Yamaha Exciter 150 thêm bản mới giá từ 47 triệu đồng, tăng áp lực lên Honda Winner - Ảnh 4.

Phiên bản GP đổi màu vành xe sang xanh.

Yên xe cao hơn trước đây 15 mm.

Vua xe côn tay Yamaha Exciter 150 thêm bản mới giá từ 47 triệu đồng, tăng áp lực lên Honda Winner - Ảnh 6.

Cụm đèn chiếu sáng LED hiện đại.

Đồng hồ LCD hiện đại và cụm công tắc rời như xe thể thao đời mới.

Tem xe phiên bản GP

Tem xe phiên bản RC

Tem xe phiên bản RC

Ảnh: Anh Xuân, Yamaha