Một câu chuyện dở khóc dở cười của một chủ xe Mercedes-Benz tại Việt Nam đang gây được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Sau khi mua xe, đăng kí và ra biển, chủ nhân của chiếc Mercedes-Benz GLC 300 mới phát hiện chiếc xe không đỗ vừa sân nhà. Ngay lập tức, vị đại gia này đã quyết định bán lại chiếc xe dù ODO chỉ dừng lại ở 11km. 

Vừa ra biển, đại gia Việt bán luôn Mercedes-Benz GLC lỗ 300 triệu vì đỗ xe không vừa sân nhà - Ảnh 1.

So với phiên bản nhập khẩu, phiên bản lắp ráp trong nước có thể dễ dàng nhận diện với bộ mâm 19 inch 5 chấu kép của AMG.

Vừa ra biển, đại gia Việt bán luôn Mercedes-Benz GLC lỗ 300 triệu vì đỗ xe không vừa sân nhà - Ảnh 2.

Về thông số kỹ thuật, Mercedes-Benz GLC 300 AMG thế hệ mới sử dụng động cơ tăng áp 2.0L, cho công suất 258 mã lực tại 5.800 - 6.100 vòng/phút. Mô-men xoắn cực đại 370 Nm tại vòng tua 1.800 - 4.000 vòng/phút. Hộp số tự động 9G-Tronic và hệ dẫn động bốn bánh 4Matic vẫn được giữ nguyên giống với thế hệ trước đây.

Vừa ra biển, đại gia Việt bán luôn Mercedes-Benz GLC lỗ 300 triệu vì đỗ xe không vừa sân nhà - Ảnh 3.

Nội thất xe nguyên bản 100%. Các vị trí ghế ngồi vẫn được bọc nilon. Vô-lăng của Mercedes-Benz GLC 300 lắp ráp có thiết kế 3 chấu khác với phiên bản nhập khẩu. Màn hình giải trí có kích cỡ 10,25 inch (xe nhập khẩu sử dụng màn hình 8,4 inch).

Vừa ra biển, đại gia Việt bán luôn Mercedes-Benz GLC lỗ 300 triệu vì đỗ xe không vừa sân nhà - Ảnh 4.

Phía sau, xe được trang bị dàn âm thanh Burmester, cửa gió điều hoà độc lập và bệ tì tay.

Ở thế hệ này, Mercedes-Benz GLC 300 lắp ráp được bổ sung hệ thống treo thích ứng Dynamic Body Control với 3 chế độ và khả năng thích ứng liên tục với điều kiện vận hành, độc lập ở từng bánh xe. Ở chế độ Sport và Sport+, hệ thống treo được tinh chỉnh cứng vững hơn. Ở chế độ Comfort, hệ thống treo sẽ được hoạt động giúp xe luôn ở trạng thái êm ái.

Vừa ra biển, đại gia Việt bán luôn Mercedes-Benz GLC lỗ 300 triệu vì đỗ xe không vừa sân nhà - Ảnh 5.

Theo chia sẻ của người rao bán, chiếc Mercedes-Benz GLC 300 hiện được chào giá 2 tỷ 399 triệu đồng. Đây chính là giá niêm yết của xe tại thời điểm mua mới. Tuy vậy, vị đại gia khi bán xe đã chịu lỗ khoảng 300 đồng tiền phí trước bạ và đăng kí biển số. Xe hiện được rao bán dưới dạng xe cũ chính hãng của Mercedes-Benz.


Ảnh: Khánh Nguyễn