Ngày 24/8, Công an Thanh Hóa đang tạm giữ 2 ô tô - liên quan đến vụ việc nhóm thanh niên xăm trổ đến đập phá cổng làng Phú Viên (xã Trường Minh, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) xảy ra 4 ngày trước.

Hai ôtô bị tạm giữ, gồm xe Lexus 570 mang BKS 36A-299.99 và Peugeot BKS 36A-417-16.

Vụ thanh niên xăm trổ phá cổng làng: Công an tạm giữ xe Lexus 570 biển số 299.99 - Ảnh 1.

Nhóm thanh niên mang hung khí đến phá cổng làng bị dân vây lại.

Theo thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, chủ sở hữu chiếc xe sang Lexus 570 là Công ty cổ phần TM-XD Thanh Bình (địa chỉ ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa). Chiếc xe mang BKS 36A-417.16 đứng tên 1 người phụ nữ trú tại phường Ba Đình (TP. Thanh Hóa).

Trước đó, khoảng 10h ngày 20/8, nhóm thanh niên xăm trổ khoảng 20 người đi trên 7 ô tô đến cổng làng Phú Viên. Khi đến đây, nhóm thanh niên đã dùng dụng cụ, hung khí đập phá phần chân đế của cổng làng.

Phát hiện sự việc, cả làng Phú Viên đã hô hoán nhau ra ngăn chặn không cho nhóm thanh niên đập phá, đồng thời vây không cho họ điều khiển xe rời đi.

Tuy nhiên, nhóm thanh niên đã bỏ 2 xe ô tô lại và leo lên 5 xe ô tô khác đi khỏi hiện trường.

Vụ thanh niên xăm trổ phá cổng làng: Công an tạm giữ xe Lexus 570 biển số 299.99 - Ảnh 2.

Nhóm thanh niên bỏ lại 2 xe sang và leo lên 5 xe khác bỏ trốn.

Sự việc sau đó được báo lên chính quyền địa phương và cơ quan công an. Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt tại hiện trường để làm rõ vụ việc, đưa 3 người đang cố thủ trên 2 ô tô và phương tiện về trụ sở để làm rõ.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên được cho người dân làng Phú Viên bức xúc vì thường xuyên có các loại xe tải cỡ lớn ra vào làng để lấy đất ở mỏ của Công ty CP KH Group. Xe tải cỡ lớn chạy làm bụi, ô nhiễm và hư hỏng đường làng nên người dân nhiều lần phản ứng. Dân làng sau đó đã gia cố thêm phần đế cổng làng cho hẹp lại và chỉ để các loại xe dưới 7 chỗ đi qua.

Vụ thanh niên xăm trổ phá cổng làng: Công an tạm giữ xe Lexus 570 biển số 299.99 - Ảnh 3.

Cổng làng bị đập phá phần chân đế.

Có thể do việc người dân làm cổng hẹp lại, các loại xe tải cỡ lớn không đi qua được nên nhóm thanh niên trên đã đến đập phá cổng làng để xe tải có thể lưu thông.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Chủ tịch UBND xã Trường Minh cho biết, trước đó khi tiếp nhận ý kiến phản ánh của người dân, xã đã làm văn bản báo cáo lên Ủy ban huyện. Huyện sau đó đã có đoàn kiểm tra nhưng phía công ty này vẫn tiếp tục khai thác đất và đi xe qua địa bàn khiến người dân bức xúc.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.