Mới đây, mạng xã hội lan truyền đoạn clip kèm nội dung chiếc ô tô "bị phạt nguội vì nhường đường xe cấp cứu gây tranh cãi ở Thái Bình ".

Theo thông tin được đăng, hình ảnh được ghi tại một trung tâm xử lý dữ liệu hình ảnh giao thông ở Thái Bình. Tình huống là chiếc Toyota Innova vượt đèn đỏ và đỗ đè lên làn đường người đi bộ, phía sau là một chiếc xe cấp cứu đang xin đường rẽ phải.

Được biết, sự việc xảy ra tại nút giao Lý Bôn - Hai Bà Trưng - Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Theo tờ Vietnamnet, tài xế đã quay lại video này khi đến làm việc theo giấy báo của Công an TP Thái Bình vào giữa tháng 3 vừa qua.

Clip: Ô tô "bị phạt nguội vì nhường đường xe cấp cứu" gây tranh cãi ở Thái Bình. (nguồn: A.H./Facebook)

Trả lời trên tờ Thanh niên online ngày 22/3, lãnh đạo đội CSGT - TT Công an TP Thái Bình cho biết, sau khi xem lại toàn bộ sự việc đồng thời xác định tổ chức giao thông tại khu vực Lý Bôn - Hai Bà Trưng, CSGT xác định lỗi của xe ô tô này là không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường. Khi mời chủ xe lên, CSGT đã giải thích lỗi này để chủ xe nắm bắt.

Với vi phạm trên, lái xe sẽ bị phạt từ 200.000 - 400.000 đồng.

"CSGT phạt xe ô tô là đúng vì thời điểm đó, xe ô tô đi và dừng không đúng làn, làn bên phải là làn dành cho xe rẽ phải. Ngay cột đèn tín hiệu cũng có bảng xe được phép rẽ phải khi đèn đỏ.

Khoảng mười mấy giây sau, xe cấp cứu đến, ra tín hiệu xin nhường đường thì người chạy xe này mới đi lên trước vạch dừng, rồi xe cấp cứu đi lên. Sau đó xe ô tô này rẽ trái", lãnh đạo đội CSGT - TT Công an TP Thái Bình trả lời tờ Thanh niên.

(Tổng hợp)

https://soha.vn/vu-o-to-vuot-den-do-nhuong-duong-xe-cap-cuu-bi-phat-nguoi-thong-tin-bat-ngo-20220323002853746.htm