Ngày 6/5, tờ New Atlas đưa tin Vingroup mua tàu ngầm du lịch của Triton Submarines, một công ty chuyên thiết kế và sản xuất tàu ngầm tư nhân có trụ sở tại Florida (Mỹ). Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam sử dụng tàu ngầm này cho VinPearl, bắt đầu bán vé vào tháng 12 năm nay, hoạt động ngoài đảo Hòn Tre, Nha Trang.

Vingroup mua tàu ngầm thám hiểm: Lặn sâu 100m, 14 giờ hoạt động dưới nước, bán vé từ tháng 12 - Ảnh 1.

VinGroup đặt mua DeepView 24 của Triton Submarines.

Tàu ngầm du lịch mà Vingroup đặt mua có tên DeepView 24. Đây là sản phẩm đầu tiên trong dải sản phẩm DeepView của hãng Triton Submarines với độ dài khác nhau, có thể chở từ 12 đến 66 hành khách tuỳ theo đơn đặt hàng. Phần bổ sung có thể thêm 6 chỗ cùng một lúc. Phiên bản 24 chỗ có chiều dài 15,4 m và nặng 55 tấn.

img
img
img

DeepView 24 chở được 24 hành khách cùng 2 người điều khiển, có thể lặn sâu 100 m và trang bị sẵn hệ thống điều hoà không khí. Hành khách bên trong có thể dễ dàng quan sát thế giới thuỷ sinh qua cửa kính dày 140 mm. Các loại tàu ngầm du lịch thông thường có tầm nhìn quan sát hạn chế, trong khi khoang hành khách của chiếc DeepView giống như một ống dẫn trong suốt khổng lồ, dễ dàng quan sát ra bên ngoài.

Tàu ngầm du lịch DeepView sử dụng lực biến đổi gần 1.800 kg chấn lưu cộng với 4.000 kg chấn lưu chính để cố định và kiểm soát tăng giảm tốc độ. Tàu trang bị 2 động cơ chính chạy điện 27 mã lực cho 2 chân vịt phía sau cùng 4 động cơ phụ 17 mã lực.

img
img
img
img

Cung cấp năng lượng cho động cơ là bộ ắc quy axít-chì 240 kWh, giúp DeepView có thể hoạt động 14 giờ dưới mặt nước, và tốc tối đa 5,5 km/h. Khi không đủ ảnh sáng, hệ thống10 đèn LED 20.000 lumen sẽ kích hoạt để đảm bảo tầm nhìn.

DeepView cũng được thiết kế để ổn định khi nổi trên mặt nước, hành khách có thể đứng trên boong tàu mà không phải mặc trang phục thám hiểm vì được thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả người khuyết tật.