VinFast chưa hề công bố hay tiết lộ thông tin nào liên quan đến việc bán xe tại Ấn Độ. Tuy nhiên, một chiếc VinFast VF 8 mới được bắt gặp đang nằm trên xe chuyên dụng tại quốc gia này.

Theo đoạn clip được một người dân tại Ấn Độ ghi lại được, chiếc VF 8 mang màu sơn đen với tên và logo được dán kín. Logo chữ V đặc trưng cũng được dán, song vẫn để lộ rõ chữ V. Bộ mâm xe cho thấy đây dường như là phiên bản cao cấp nhất.

VinFast VF 8 được bắt gặp tại Ấn Độ. Nguồn: Sceii841.

img
img

Xe gần như không có nguỵ trang ngoài logo được dán lại.

Hiện chưa rõ chiếc VF 8 được đưa sang Ấn Độ với mục đích gì. Trước đó, VF 8 cùng VF e34 và VF 9 từng được đưa sang Trung Quốc cũng chưa rõ lý do. Có thông tin cho rằng xe được sử dụng để kiểm tra, đánh giá an toàn. Về phía VinFast, hãng chưa chính thức lên tiếng giải thích.

VinFast VF 8 bất ngờ xuất hiện tại Ấn Độ - Tham vọng bán xe Việt tại quốc gia tỷ dân thứ 2 thế giới sau Mỹ và châu Âu? - Ảnh 3.

VF 8 được bắt gặp tại một cảng ở Trung Quốc.

VF 8 và VF 9 là 2 mẫu xe điện đầu tiên mà VinFast bán ra thị trường quốc tế, được đặt tham vọng bán ra nhiều châu lục. Trước mắt, VF 8 và VF 9 đã được công bố mở bán tại Mỹ, Canada, Đức, Pháp, Hà Lan và cả Israel cũng như không thể thiếu Việt Nam.

Mẫu SUV chạy điện này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm ở nhiều quốc gia. Xe đang được chạy thử tại Mỹ, Canada và một số nước châu Âu.

VinFast VF 8 bất ngờ xuất hiện tại Ấn Độ - Tham vọng bán xe Việt tại quốc gia tỷ dân thứ 2 thế giới sau Mỹ và châu Âu? - Ảnh 4.

Chiếc VF 8 được chạy thử trên đường tuyết ở Đức.

VinFast VF 8 bất ngờ xuất hiện tại Ấn Độ - Tham vọng bán xe Việt tại quốc gia tỷ dân thứ 2 thế giới sau Mỹ và châu Âu? - Ảnh 5.

Nguyên mẫu VF 8 được trưng bày tại Canada trước khi bàn giao xe chính thức.

VF 8 nằm ở phân khúc SUV/crossover cỡ D. Mẫu xe này có những trang bị hiện đại như đèn "full" LED trước/sau, màn hình 15,4 inch trung tâm, cửa sổ trời toàn cảnh, các tính năng công nghệ thông minh ADAS, Smart Service. Động cơ điện có công suất 402 mã lực, mô-men xoắn 640 Nm cùng hệ dẫn động 4 bánh. Tầm di chuyển sau một lần sạc đầy là 460 km cho đến 510 km tuỳ phiên bản.

Giá khởi điểm của VF 8 tại Việt Nam là 1,057 tỷ đồng. Giá này chưa bao gồm pin và pin được cung cấp dưới dạng thuê.

VinFast VF 8 bất ngờ xuất hiện tại Ấn Độ - Tham vọng bán xe Việt tại quốc gia tỷ dân thứ 2 thế giới sau Mỹ và châu Âu? - Ảnh 8.
https://autopro.com.vn/vinfast-vf-8-bat-ngo-xuat-hien-tai-an-do-tham-vong-ban-xe-viet-tai-quoc-gia-ty-dan-thu-2-the-gioi-sau-my-va-chau-au-20220613225025628.chn