VF e35 và VF e36 sẽ là hai mẫu ô tô đầu tiên được VinFast bán tại Mỹ. Hai mẫu xe điện này sở hữu nhiều công nghệ hiện đại có thể nói là tiên tiến bậc nhất trên thị trường, như hiển thị hắt kính lái thay hoàn toàn cho đồng hồ truyền thống, màn hình trung tâm kích thước siêu lớn cho đến gói an toàn với những tính năng tự lái...

Bên cạnh đó, VinFast sẽ không bán xe theo kiểu mở đại lý truyền thống mà bán trực tiếp xe tới tay người tiêu dùng như Tesla đang làm. Theo dự kiến, hãng xe Việt ban đầu sẽ có khoảng 60 showroom đặt ở bang California, mặc dù đại bản doanh nằm ở Los Angeles.

Hai yếu tố trên đưa đến một câu hỏi rằng vậy người mua xe VinFast tại Mỹ sẽ được bảo hành, bảo dưỡng và sửa chữa như thế nào trong trường hợp xe gặp vấn đề.

VinFast làm dịch vụ hết tầm ở Mỹ: Đưa người đến tận nhà sửa xe, cho khách mượn xe khác trong lúc chờ sửa chữa - Ảnh 2.

Để giải đáp thắc mắc này, ông Michael Lohscheller, CEO VinFast Toàn cầu, cho biết rằng họ sẽ xây dựng các trung tâm dịch vụ và mở dịch vụ sửa chữa lưu động. Đặc biệt hơn, ông Lohscheller còn tiết lộ với truyền thông quốc tế rằng: "Nếu bạn gặp vấn đề với chiếc xe, chúng tôi sẽ sửa nó từ xa nếu được, còn trong trường hợp không được thì chúng tôi sẽ đến tận nhà bạn để sửa, hoặc chúng tôi sẽ đưa bạn một chiếc xe khác thay thế rồi sửa chiếc xe của bạn ở xưởng dịch vụ của chúng tôi".

Điều đó có nghĩa là, nếu chiếc xe cần sửa trực tiếp, VinFast đưa ra hai lựa chọn, hoặc cho người đến nhà sửa, hoặc cho chiếc xe đến xưởng sửa và cho khách mượn một chiếc khác đi tạm trong thời gian chờ đợi.

VinFast làm dịch vụ hết tầm ở Mỹ: Đưa người đến tận nhà sửa xe, cho khách mượn xe khác trong lúc chờ sửa chữa - Ảnh 3.

Một dịch vụ sau bán hàng khác của VinFast cũng được quan tâm tại Mỹ là cho thuê pin. CEO VinFast Toàn cầu cho biết rằng họ sẽ có chính sách giá bao gồm thuê pin (có thể sẽ tương tự với cách bán VF e34 tại Việt Nam). Khi đó, người mua không chỉ đỡ được khoản chi phí mua pin mà còn hưởng lợi từ việc sử dụng những pin công nghệ mới mà không phải trả thêm tiền sau này.

Hiện tại, VF e35 và VF e36 đang được trưng bày tại Los Angeles Auto Show. Trong đó, VF e35 thuộc phân khúc D, mang thiết kế tối giản nhưng trang bị bên trong vẫn hiện đại với hiển thị hắt kính, màn hình trung tâm lớn hay cửa sổ trời toàn cảnh... VF e36 ở phân khúc E cao hơn, có kích thước lớn hơn hẳn, còn công nghệ cũng hiện đại tương đương "đàn em". Công nghệ nổi bật nhất trên hai mẫu xe là hệ thống tự lái thông minh. Động cơ điện cho công suất trên 400 mã lực và mô-men xoắn 640 Nm cùng hệ dẫn động 4 bánh.

VinFast làm dịch vụ hết tầm ở Mỹ: Đưa người đến tận nhà sửa xe, cho khách mượn xe khác trong lúc chờ sửa chữa - Ảnh 4.
VinFast làm dịch vụ hết tầm ở Mỹ: Đưa người đến tận nhà sửa xe, cho khách mượn xe khác trong lúc chờ sửa chữa - Ảnh 5.