Vào khoảng 17h chiều qua, ngày 2/5/2017, tại Km103 trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, đã xảy ra một vụ tai nạn liên hoàn do ô tô tải mang biển kiểm soát 98C-002-17 do tài xế Đào Mạnh Hà (SN 1977, trú tại phường Ngô Quyền, Tp. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) điều khiển gây ra. Đến nay, đoạn video ghi lại diễn biến của vụ tai nạn đã được đăng lên mạng.

Video: Bùi Hiếu

Đoạn video này do camera hành trình của một chiếc ô tô ghi lại. Qua đoạn video, có thể thấy chiếc ô tô tải đã bất ngờ lao sang làn đường ngược chiều và va chạm với xe con màu đen. Cú va chạm đã khiến phần đuôi của xe con bị hất văng, đập vào sườn ô tô 16 chỗ chạy cùng chiều. Không dừng ở đó, chiếc ô tô tải còn cuốn một đôi nam nữ đi xe máy mang biển kiểm soát 12B-086.35 vào gầm.

Video ô tô tải lao sang làn đường ngược chiều, cuốn 2 anh em ruột vào gầm tại Bắc Giang - Ảnh 2.

Diễn biến vụ tai nạn thảm khốc. Ảnh cắt từ video

Hậu quả trong vụ tai nạn là đôi nam nữ đi xe máy bị ô tô tải cuốn vào gầm đã tử vong tại chỗ. Theo thông tin ban đầu, 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn này là anh em ruột. Danh tính của 2 nạn nhân là Nông Văn Hùng (SN 1994) và Nông Thị Vân (SN 1996), cùng ở xã Hồng Thái, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn.

Video ô tô tải lao sang làn đường ngược chiều, cuốn 2 anh em ruột vào gầm tại Bắc Giang - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Otofun

Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trên đường còn có một chiếc xe máy khác. Tuy nhiên, người điều khiển chiếc xe máy này đã sớm nhìn thấy ô tô tải lao đến và tránh kịp.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để phân luồng giao thông đồng thời điều tra, làm rõ nguyên nhân.