Vào hôm 12/9 vừa qua, tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã xảy ra một vụ tai nạn khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi. Diễn biến vụ tai nạn này được camera của một tòa nhà ghi lại.

Qua đoạn video, có thể thấy hai bà cháu đang đi trên vạch kẻ dành cho người đi bộ thì bất ngờ bé trai ngồi xuống. Trong lúc người bà đang cúi xuống thì một xe màu cam rẽ phải tiến đến. Có vẻ như bé trai và người bà đã rơi vào điểm mù của nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô.

Video hai bà cháu đứng trên vạch kẻ dành cho người đi bộ bị ô tô cuốn vào gầm gây tranh cãi - Ảnh 2.

Cháu bé bất ngờ ngồi xuống giữa đường. Ảnh cắt từ video

Video hai bà cháu đứng trên vạch kẻ dành cho người đi bộ bị ô tô cuốn vào gầm gây tranh cãi - Ảnh 3.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra. Ảnh cắt từ video

Hậu quả là chiếc ô tô đã đâm trúng và cuốn cả 2 bà cháu vào gầm xe. Sau vụ tai nạn, nữ tài xế đã ra khỏi buồng lái và tỏ ra vô cùng hoảng loạn. Những người dân xung quanh đã nhanh chóng chạy đến, cùng nhau nâng gầm chiếc ô tô lên và đưa 2 bà cháu ra ngoài.

Cả 2 bà cháu đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, vì bị thương nặng, người bà đã tử vong tại bệnh viện. Trong khi đó, bé trai đã may mắn thoát chết.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video tai nạn đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Người cho rằng người bà đã cho cháu trai đi vệ sinh ngay giữa đường nên mới dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc. Trong khi đó, có không ít cư dân mạng nghĩ nguyên nhân là do bé trai hờn dỗi nên đã ngồi xuống, không chịu đứng lên đi tiếp.

Dù sao, đây cũng là bài học lớn cho những người tham giao thông khác, đặc biệt khi đi cùng với trẻ nhỏ.