Vì sao đàn ông nào cũng mê siêu xe, trân trọng như tình nhân: 5 lý do rất thuyết phục, ai cũng phải gật gù - Ảnh 1.

Bạn có từng thắc mắc tại sao đàn ông lại yêu thích siêu xe nhiều đến vậy? Tại sao họ lại đồng ý chi đến hàng ngàn đô la cho một món đồ kim loại trong khi đó chỉ đơn thuần là phương tiện di chuyển? Điều đáng nói hơn cả đó chính là họ không thể ngủ trong đó và họ càng không thể nấu ăn trong đó.

Hơn cả thế, có đôi khi bạn sẽ bắt gặp một người đàn ông sở hữu một chiếc siêu xe còn sạch hơn gấp nhiều lần so với căn hộ của anh ta.

Mặc dù phụ nữ cũng dành một niềm yêu thích nhất định cho ô tô, thế nhưng giữa đàn ông và ô tô có điều gì đó vô cùng đặc biệt, nhất là với các dòng siêu xe. Có khi nam giới thậm chí còn trả tiền cho dịch vụ chỉ để vận chuyển ô tô của họ đến một buổi biểu diễn nào đó cho mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Vậy tại sao đàn ông lại yêu thích xe hơi đến như vậy?

1. Đàn ông thích lái xe

Vì sao đàn ông nào cũng mê siêu xe, trân trọng như tình nhân: 5 lý do rất thuyết phục, ai cũng phải gật gù - Ảnh 2.

Đàn ông không chỉ thích nhìn những chiếc siêu xe tuyệt đẹp với động cơ khủng mà họ còn dành niềm đam mê rất lớn khi lái chúng.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lái xe là một trong nhiều cách để đàn ông khẳng định vẻ nam tính của mình. Họ thích được kiểm soát địa điểm mà họ sẽ đến và họ sẽ đi theo hướng nào để đến đó.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng đàn ông cảm giác như lòng tự trọng của họ được nâng cao hơn qua việc sở hữu chiếc ô tô đầu tiên của mình. Với họ, việc sở hữu ô tô như một minh chứng chứng minh họ đã trở nên độc lập.

Chính vì vậy, việc mua chiếc ô tô đầu tiên đối với nam giới là một dấu mốc vô cùng quan trọng trong cuộc đời của họ. Và họ tin rằng lòng tự trọng của họ càng cao khi giá trị của chiếc xe càng cao.

2. Mở rộng khả năng phát triển bản thân

Vì sao đàn ông nào cũng mê siêu xe, trân trọng như tình nhân: 5 lý do rất thuyết phục, ai cũng phải gật gù - Ảnh 3.

Đàn ông xem xe hơi như một thành phần giúp họ mở rộng bản thân của mình. Họ phát triển một mối quan hệ bền chặt với chiếc xe hơi của họ. Họ cho rằng chính chiếc xe của họ sẽ là người mang lại cho họ sức mạnh, sự tự do cũng như sẽ cùng họ đồng hành trên những cuộc phiêu lưu.

Hơn thế, họ thích mối quan hệ này bởi lẽ họ sẽ không phải cam kết bất kỳ điều sâu sắc nào với chiếc xe của họ và điều này mang lại cho họ một cảm giác tự do.

Bạn đã bao giờ gặp một chàng trai vui mừng đến mức gục trên chiếc xe của mình bởi cuối cùng anh ta cũng có được chiếc xe mà anh ấy đã ao ước từ khi còn là một đứa trẻ chưa? Và có lẽ đối với hầu hết các chàng trai, những chiếc xe đầu tiên trong cuộc đời luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim họ.

3. Tạo ấn tượng tốt với phái nữ

Vì sao đàn ông nào cũng mê siêu xe, trân trọng như tình nhân: 5 lý do rất thuyết phục, ai cũng phải gật gù - Ảnh 4.

Tuy điều này thoạt nghe có vẻ hời hợt, nhưng thật sự đàn ông thích tạo ấn tượng với các cô gái thông qua “anh bạn” xe của mình. Họ nghĩ rằng các cô gái thường sẽ dễ bị cuốn hút bởi những người đàn ông lái những chiếc siêu xe với kiểu dáng sang trọng và động cơ khỏe.

Đối với cánh đàn ông, sở hữu một chiếc xe tốt là một biểu tượng địa vị. Điều này chứng tỏ rằng họ đã thành công trong cuộc sống. Một chiếc xe hơi đắt tiền là cách dễ nhất để “khoe” cho cả thế giới biết rằng họ đang thành công trong sự nghiệp đến mức nào.

Đây là lý do tại sao đàn ông thường đặc biệt chú ý đến kiểu dáng và mẫu xe của họ. Họ cũng thường có xu hướng chọn những chiếc xe với động cơ chạy với tốc độ khủng ngay cả khi họ có ý định sẽ lái nhanh đến như vậy.

4. Đây là một hình thức thư giãn

Vì sao đàn ông nào cũng mê siêu xe, trân trọng như tình nhân: 5 lý do rất thuyết phục, ai cũng phải gật gù - Ảnh 5.

Lái xe là một trong những sở thích mà đàn ông thường làm để giúp họ thư giãn. Đó là một cảm giác thoải mái khi mà bạn hoàn toàn kiểm soát được cuộc sống của mình.

Ngày nay, hệ thống lái tự động đang ngày càng phát triển, nhưng đối với nam giới họ vẫn không qua mặn mà với tính năng này. Với họ, việc lái xe không những không căng thẳng mà ngược lại còn giúp họ giải tỏa đi những áp lực.

Ngay cả những người nổi tiếng, vận động viên và doanh nhân rất thành đạt cũng thường có xu hướng tự lái xe hơn là thuê tài xế để lái giúp họ.

5. Vì quyền sở hữu chiếc xe thuộc về anh ấy

Vì sao đàn ông nào cũng mê siêu xe, trân trọng như tình nhân: 5 lý do rất thuyết phục, ai cũng phải gật gù - Ảnh 6.

Rất ít phụ nữ muốn tùy chỉnh ô tô của họ. Tốt nhất, họ sẽ đặt tất cả các bộ dụng cụ an toàn có sẵn trong ô tô của mình. Nhưng đàn ông là khác hoàn toàn. Họ sẽ thực sự loại bỏ các tính năng cũng như thiết bị an toàn của xe nếu họ cảm thấy rằng điều này có thể giúp chiếc xe của họ đẹp hơn về mặt thẩm mỹ.

Và như thế đối với họ vẫn chưa đủ. Họ sẽ sẵn sàng chi ra hàng nhìn đô la để sắm các bộ dụng cụ và vành. Điều này là vô cùng dễ hiểu, bởi lẽ chiếc xe hơi như “lãnh thổ riêng” của anh ta mà ở đó anh ta là “vua”.

Đối với họ, xe hơi là thương hiệu của họ. Chính những chiếc xe này sẽ nâng cao danh tiếng và tạo ra hình ảnh mà họ muốn người khác nhìn nhận về họ.

Theo grizzlybearcafe