Sáng 13/12, liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tiến hành trao vé trận chung kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia trong khuôn khổ giải AFF Suzukicup 2018 cho người hâm mộ đặt mua qua mạng từ trước.

Vé gửi xe máy lên tới 50k/chiếc, điểm trông xe tự phát kiếm tiền triệu từ những người hâm mộ xếp hàng mua vé chung kết AFF Cup 2018 - Ảnh 1.

Dòng người xếp hàng nhận vé xem trận chung kết của đội tuyển Việt Nam.

Ghi nhận của chúng tôi, từ sáng sớm rất đông người hâm mộ đã tập trung về đây để xếp hàng mua vé. Dưới thời tiết lạnh giá, người hâm mộ vẫn rất háo hức để nhận được số vé mà mình đã đặt hàng qua mạng từ trước đó mấy ngày.

Vé gửi xe máy lên tới 50k/chiếc, điểm trông xe tự phát kiếm tiền triệu từ những người hâm mộ xếp hàng mua vé chung kết AFF Cup 2018 - Ảnh 2.

Về trưa người hâm mộ vẫn xếp hàng rất đông.

Nắm bắt được cơ hội này, nhiều người đã lập bãi trông xe tự phát để trông xe thu tiền với giá cao, từ 20 đến 30 ngàn, thậm chí lên đến 50 ngàn đối với 1 xe máy.

Vé gửi xe máy lên tới 50k/chiếc, điểm trông xe tự phát kiếm tiền triệu từ những người hâm mộ xếp hàng mua vé chung kết AFF Cup 2018 - Ảnh 3.

Điểm trông xe tự phát thu hàng triệu đồng trong 1 buổi sáng.

Theo ghi nhận của PV, những bãi trông giữ xe này luôn tấp nập người ra vào gửi xe, phần vì không có chỗ gửi, phần vì muốn nhanh để vào xếp hàng nên nhiều người phải nhắm mắt cho qua. Trung bình ngày những người trong xe kiếm được hàng triệu đồng.

"Do phải tranh nhau vào xếp hàng để nhận vé nên tôi đành gửi xe ở chỗ này với giá 50 ngàn, một cái giá không hề dễ chịu chút nào", anh Nguyễn Đình chia sẻ.

Cũng trong sáng nay, ngay sau khi những người hâm mộ nhận những tấm vé đầu tiên, nhiều người phụ nữ lạ mặt đã bao vây bên ngoài hỏi mua lại.

Khi thấy người mua được vé đi ra, hàng chục người phụ nữ liền tiến lại hỏi “còn thừa vé bán lại không em?…” Với nhiều người hâm mộ thì kiên quyết không bán lại.

Vé gửi xe máy lên tới 50k/chiếc, điểm trông xe tự phát kiếm tiền triệu từ những người hâm mộ xếp hàng mua vé chung kết AFF Cup 2018 - Ảnh 4.

"Nhiều người phụ nữ lạ mặt" bủa vây người hâm mộ sáng nay.

Tuy nhiên, với một số người mua được một cặp khi được ngả giá cao gấp 10 lần so với giá gốc họ sẵn sàng bán lại. Cụ thể, với một cặp vé khán đài C,D, những người này sẵn sàng chi 3,5 triệu đồng đến 4 triệu đồng một cặp. Khán đài A,B giá cao hơn từ 4,5-6 triệu đồng một cặp, hoặc thậm chí giá cao hơn. 

Trên mạng online nhiều nơi cũng rao bán vé trận chung kết với giá rất cao. Theo đó có người rao bán vé khán đài C,D giá 6-8 triệu đồng/cặp. Khán đài A,B giá cũng cao ngất ngưỡng lên đến 9-10 triệu đồng/cặp trong khi giá gốc chỉ 500 nghìn đồng.