Geneva Motor Show 2013 chứng kiến sự xuất hiện của rất nhiều siêu xe đình đám, và cả rất nhiều bản concept ấn tượng, trong đó có cặp đôi Italdesign Parcour, một chiếc Lamborghini trong diện mạo một chiếc crossover.

Chiếc xe được trang bị động cơ V10 lấy từ siêu xe Lamborghini Gallardo, với phong cách thiết kế thể thao và thanh thoát giống như các siêu xe, cùng kiểu dáng cao và hệ thống truyền động bốn bánh lấy cảm hứng từ những chiếc crossover.

Có thể bạn nghĩ Italdesign Parcour chỉ là một nguyên mẫu dành để trưng bày tại các triển lãm, nhưng không, đây là một nguyên mẫu đã hoàn thiện và có thể vận hành như mọi chiếc xe khác.

Các nhà thiết kế người Ý vừa mới mời các chuyên gia thử xe chạy thử Italdesign Parcour, và cho chiếc xe chạy thử ở một loạt các địa hình khác nhau, để chứng minh khả năng vận hành tuyệt vời của Italdesign Parcour. Dưới đây là đoạn video ghi lại cảnh chuyên gia thử xe của Car & Driver giới thiệu và lái thử Italdesign Parcour. Chuyên gia thử xe của Car & Driver cũng xác nhận, chiếc xe đã rất gần với một phiên bản sản xuất.Cũng trong đoạn video này, chúng ta thấy phỏ chủ tịch Italdesign, Fabrizio Giugiaro, giới thiệu về thiết kế của chiếc xe, giải thích chức năng của từng bộ phận trên Italdesign Parcour, cùng với một vài trang bị cho phép Italdesign Parcour có thể vận hành tốt trên mọi con đường, kể cả tính năng off-road.

Italdesign Parcour có nội thất được đơn giản hóa, ghế hành khách cố định, tuy nhiên, các pedal, vô-lăng và ghế lái có thể điều chỉnh bằng điện. Với thiết kế cao hơn, trọng tâm của Italdesign Parcour cũng cao hơn những siêu xe Lamborghini khác, và khả năng cân bằng cũng như độ ổn định của Italdesign Parcour cũng không thể so sánh với những chiếc Lamborghini. Bù lại, chiếc xe lại có thể đi qua những địa hình mà không một chiếc Lamborghini nào có thể mơ tới.

Ưu điểm rõ nhất của Italdesign Parcour chính là khả năng vận hành cực tốt ở hầu hết mọi địa hình. Nếu chiếc xe được đưa vào sản xuất hàng loạt, Italdesign Parcour chắc chắn sẽ là lựa chọn yêu thích của rất nhiều người. Đây là một chiếc xe đa dụng thực sự, một siêu xe trong diện mạo một chiếc crossover.

Như thông tin được giới thiệu tại Geneva Motor Show 2013, Italdesign Parcour được trang bị động cơ V10 5.2 lít có công suất tối đa 550 mã lực lấy từ siêu xe Lamborghini Gallardo, và được đặt phía sau cabin. Sức mạnh từ động cơ được truyền đến bốn bánh xe thông qua hộp số tự động bảy cấp.

Chiếc crossover của Italdesign có chiều dài 4.530 mm, rộng 2.070 mm và cao 1.335 mm, chiếc xe có trọng lượng 1.550 kg.

Theo Italdesign, chiếc crossover này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,6 giây, tốc độ tối đa đạt 320 km/h.

Một điểm đặc biệt ở bản thiết kế này chính là việc chiều cao gầm xe có thể điều chỉnh từ 210 mm đến 330 mm, giúp chiếc xe có thể vận hành ở hầu hết các con đường.