Tham gia vòng chung kết cuộc thi Miss AutoPro 2011 vừa qua, thí sinh Nguyễn Lê Minh Trúc đến từ Cần Thơ đã để lại ấn tượng bằng bộ ảnh mang tên Alice in Chaotic City. Trong bộ ảnh của Minh Trúc, nhân vật chính là cô bạn Alice vốn rất quen thuộc với thế giới cổ tích. Sau khi đến một thành phố đông đúc, Alice đã quyết định từ bỏ hình ảnh trong sáng và ngây thơ để trở thành nữ cảnh sát giao thông gợi cảm, cá tính.
 
Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh và câu chuyện đi kèm của thí sinh Minh Trúc:
 
img
Bộ ảnh có tên Alice in Chaotic City.
 
img
Có một cô bé tóc vàng, vô cùng xinh xắn, đáng yêu và trong trẻo tên là Alice. Cô bé đang đùa vui trong rừng cùng người bạn thân thiết là chú thỏ Ino.
 
img
Chạy nhảy cả ngày, Alice thấm mệt và ngả lưng vào gốc cây ngủ thiếp đi…

img
...khi Alice thức dậy, cô bé vô cùng ngạc nhiên vì trước mặt mình là một tòa nhà đồ sộ và lộng lẫy, cao sừng sững tới tận mây xanh.
 
img
Thế nhưng, khi Alice quay lưng lại, mọi thứ hoàn toàn đối lập với vẻ đẹp của tòa nhà ấy! Alice đang ở giữa một khối hỗn độn với tứ phía tràn ngập xe cộ, đất đá và bụi bặm ngập trời.
 
img
"Mình đang ở đâu đây?”, Alice tự hỏi. Sự hỗn độn và dơ bẩn của thành phố này khiến Alice choáng ngợp và hốt hoảng.
 
img
Alice đi đến 1 nơi vắng khác. Ở đây, Alice bị những băng nhóm côn đồ quái xế đang tung hoành đường phố chọc ghẹo.
 
img
Bất lực và sợ hãi, Alice chạy trốn rồi òa khóa. Sau đó, Alice ngồi lặng đăm chiêu suy nghĩ. “Mình cần làm cái gì đấy để giúp cho thành phố này", Alice tự nhủ. Trong đầu Alice lóe lên một ý tưởng đặc biệt…
img
Alice quyết định hóa thân thành nữ cảnh sát giao thông, điều hành trật tự giao thông ở các ngã tư và ở những nơi thường xuyên kẹt xe.
 
img
Cảnh sát Alice miệt mài làm việc cả ngày và đêm.
 
img
“Thật nguy hiểm khi vừa chạy xe vừa nghe điện thoại di động!” Và cảnh sát Alice chặn những gã này lại.
 
img
"Ơ, tôi có làm gì sai đâu mà bắt hả nàng cảnh sát xinh đẹp?", một gã đáp.

img
“Đây này”, cảnh sát Alice chìa ra chiếc mũ bảo hiểm. “Đi xe máy thì các anh phải đội mũ bảo hiểm để bảo vệ an toàn cho chính mình và người khác, biết chưa!”

img
Alice cũng triệt để bắt những kẻ thiếu ý thức, chạy hàng 3, hàng 4 và lạng lách đánh võng.

img
Hơn bao giờ hết, nữ cảnh sát Alice luôn truy đuổi và càn quét các quái xế, những phần tử luôn đe dọa sự an toàn của đường phố và mọi người.
 
img
Thành phố giờ đây trở nên trật tự, ngăn nắp lại và xanh sạch đẹp như vốn có ban đầu của nó. “Thành phố đêm lung linh, ánh đèn yên bình đến lạ…”, Alice nhoẻn miệng cười mãn nguyện với công sức của mình.