Hôm 26/6 vừa qua, cảnh sát Anh đã phải chặn đầu một chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu cực độc trên đường phố London. Tuy nhiên, cảnh sát Anh không dừng chiếc siêu xe để chụp ảnh "ké" vì ngưỡng mộ.
 
Lamborghini Aventador màu độc của Hoàng thân Qatar "lọt lưới" cảnh sát 1
Chiếc Lamborghini Avenrtador màu độc tỏa sáng trên phố.

Thay vào đó, họ chặn đầu chiếc siêu xe tím với những vạch trang trí màu cam vì không tìm thấy "dấu hiệu" của biển số. Chiếc xe bị cảnh sát "hỏi thăm" khi chạy qua cửa hàng Harrords trong khu mua sắm Knightsbridge xa xỉ của thủ đô London.

Lamborghini Aventador màu độc của Hoàng thân Qatar "lọt lưới" cảnh sát 2
Cảnh sát London kiểm tra chiếc xe không biển.
 
Được biết, chủ nhân của chiếc siêu xe Lamborghini Aventador mang phong cách phim Tron: Legacy là một Hoàng thân 24 tuổi đến từ Qatar. Đây là một thành viên trong Hoàng gia Qatar vốn nổi tiếng với thói quen mua sắm siêu xe độc.
 
Lamborghini Aventador màu độc của Hoàng thân Qatar "lọt lưới" cảnh sát 3
Cảnh sát đưa chiếc siêu xe về đồn.
 
Sau khi bị cảnh sát chặn xe, Hoàng thân Qatar không thể trình đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Do đó, chiếc Lamborghini Aventador màu độc đã bị cảnh sát London đưa về đồn.
 
Lamborghini Aventador màu độc của Hoàng thân Qatar "lọt lưới" cảnh sát 4
Người đi đường tập trung quanh chiếc Lamborghini Aventador màu độc.
 
Nhóm đông những người hiếu kỳ đã vây quanh chiếc Lamborghini Aventador đến từ Trung Đông. Theo một số nguồn tin, chiếc Lamborghini Aventador là sản phẩm của một hãng độ Nhật Bản.

"Thật tuyệt khi các du khách nước ngoài giàu có đến thủ đô London vào mùa hè vì bạn được ngắm những chiếc siêu xe đặc biệt", một người dân có mặt tại hiện trường vụ việc cho biết. "Chiếc Lamborghini Aventador như bước ra từ bộ phim Tron: Legacy. Thực sự rất đẹp".

Chiếc Lamborghini Aventador màu độc chỉ là một trong số hàng chục siêu xe Trung Đông khác tập trung tại London và các thành phố châu Âu khác vào mùa hè. Đây cũng không phải là lần đầu tiên các tay chơi Trung Đông gặp rắc rối với cảnh sát London vì siêu xe.

Kênh truyền hình Channel 4 từng thực hiện một bộ phim tài liệu có tên Millionaire Boy Racers về thực trạng những chiếc siêu xe Trung Đông tại London. Trong đó, rất nhiều người dân London đã bày tỏ sự bức xúc với phong cách lái xe khá ẩu của các đại gia vùng Vịnh.

Trước đây, các thành viên trong Hoàng gia Qatar cũng từng bị cảnh sát London "sờ gáy". 3 năm trước, chiếc Lamborghini và Koenigsegg màu xanh ngọc của Hoàng gia Al-Thani đã bị cảnh sát London "còng chân" bên ngoài cửa hàng Harrods.
 
Một số hình ảnh khác của chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu độc:
 
Video ghi lại cảnh chiếc siêu xe Lamborghini Aventador bị cảnh sát "hỏi thăm".

Lamborghini Aventador màu độc của Hoàng thân Qatar "lọt lưới" cảnh sát 5

Lamborghini Aventador màu độc của Hoàng thân Qatar "lọt lưới" cảnh sát 6
Chiếc Lamborghini Aventador của Hoàng thân Qatar trước khi bị cảnh sát bắt.

Lamborghini Aventador màu độc của Hoàng thân Qatar "lọt lưới" cảnh sát 7

Lamborghini Aventador màu độc của Hoàng thân Qatar "lọt lưới" cảnh sát 8

Lamborghini Aventador màu độc của Hoàng thân Qatar "lọt lưới" cảnh sát 9

Lamborghini Aventador màu độc của Hoàng thân Qatar "lọt lưới" cảnh sát 10
Cảnh sát London tạm thời tịch thu chiếc siêu xe vì không có biển số.