Nữ diễn viên Dương Hồng Nhung – hay còn gọi thân mật là Nhung Kate – là một cái tên không còn quá xa lạ với cả những người yêu điện ảnh và cả những biker trên khắp đất nước Việt Nam.

Trên phương diện là một nữ diễn viên, Nhung Kate được nhiều người biết đến khi xuất hiện trong những bộ phim như  Bà nội không thích ăn pizza,  Bí Mật Tam Giác Vàng và Đoạt Hồn. Nhung Kate cũng đã từng xuất hiện với vai diễn bạn gái của Phong Bụi - Johnny Trí Nguyễn - trong bộ phim Bụi đời chợ lớn. Ngoài ra, cô  còn "ẵm" khá nhiều giải thưởng ở các hội diễn toàn quốc  như giải nhất cuộc thi "Vietnam Super Star Contest 2009" và giải nhất cuộc thi "Diễn viên Điện Ảnh - Truyền hình Việt Nam lần thứ nhất". Và Nhung Kate còn được biết đến là bạn gái của nam diễn viên Johnny Trí Nguyễn.

Nhung Kate hạnh phúc bên Johnny Trí Nguyễn.

Nhung Kate hạnh phúc bên Johnny Trí Nguyễn.

Những tưởng cuộc đời Nhung Kate sẽ giống như bao nữ diễn viên khác với khuôn mặt xinh xắn, cách diễn nhẹ nhàng thì vào năm 2013, Nhung Kate bất ngờ chia sẻ những hình ảnh của mình bên những chiếc xe côn tay thể thao đầy nam tính. Được biết, cái duyên số đã đưa cô đến với võ đường Liên Phong – nơi Johnny Trí Nguyễn đang làm huấn luyện viên. Và tại đây, niềm đam mê của Nhung Kate với những chiếc xe phân khối lớn, với những cung đường, với tốc độ đã dần dần được khơi dậy.

Những hình ảnh mạnh mẽ của Nhung Kate trong những bộ ảnh cũng phần nào thể hiện được sự đam mê của cô với những chiếc xe phân khối lớn.

Những hình ảnh mạnh mẽ của Nhung Kate trong những bộ ảnh cũng phần nào thể hiện được sự đam mê của cô với những chiếc xe phân khối lớn.

Nhung Kate chia sẻ: “Những ngày đầu được nhìn ngắm chiếc xe của anh Johnny, Nhung chỉ thấy đơn giản là nó đẹp. Nhưng rồi không hiểu lúc nào mình cũng mê nó.”. Ban đầu, để thoả mãn đam mê và rèn luyện kỹ nằng “nài” một chiếc xe thể thao côn tay, Nhung Kate “chỉ dám” lựa chọn một mẫu xe nhẹ nhàng là KTM Duke 125. Tuy nhiên, tính cho đến thời điểm này, đã có thêm KTM Duke 390 và Ducati Monster 795 qua tay lái của cô.

Trong những ngày đầu tập tành điều khiển xe côn tay như KTM Duke125, Johnny Trí Nguyễn là người đầu tiên hướng dẫn Nhung Kate những kỹ thuật lái cơ bản để điều khiển một chiếc xe thể thao. Sau đó, Nhung Kate còn được học thêm từ kinh nghiệm của những người bạn biker khác và cô tự rút ra kinh nghiệm, bài học riêng cho mình.

Nếu nói đến những bài học thì Nhung Kate cho rằng cô sẽ nhớ mãi cú ngã trên đèo với chiếc KTM Duke 390 của mình khi mà chiếc xe bất ngờ mất ABS khiến cô có một “cú xoè” khá ấn tượng. Sau kỷ niệm đó, cô đã hiểu hơn sự an toàn của một chiếc xe ABS và có thêm kinh nghiệm xử lý trên những cung đường.

Nữ biker Nhung Kate bên chiếc xe Ducati Monster 795 của mình.

Nữ biker Nhung Kate bên chiếc xe Ducati Monster 795 của mình.

Cho đến hiện nay, chiếc xe Ducati Monster 795 là chiếc xe được cô sử dụng hang ngày trong mọi công việc từ đi làm cho đến đi chơi với bạn bè trong phố và cả đi phượt. Khi được hỏi về sự bất tiện của xe phân khối lớn như không có cốp xe để cất đồ cho các nữ biker thì Nhung Kate hoàn toàn thoải mái bởi cô luôn cho đồ dùng cần thiết vào một chiếc balo đeo sau lưng và hành trang của Nhung luôn gọn gàng trên mỗi cung đường.

Nếu nhìn vào 3 chiếc xe mà Nhung Kate đã lựa chọn để gắn bó trên các nẻo đường thì có thể nhận thấy cô khá ưa dòng Naked bike như Duke hay Monster. Với Nhung Kate, những chiếc naked bike thường có tay lái rộng nên khá thuận tiện khi đi lại trong phố, chiều cao yên vừa phải (tương đối phù hợp với các nữ biker), dáng ngồi của naked bike cũng thoải mái hơn những chiếc xe sport.

Nhung Kate cũng chia sẻ rằng, với những nữ biker thì điểm hạn chế khi chạy xe chính là ở hình thể. Phụ nữ Việt Nam nói chung và các nữ biker nói riêng thường có chiều cao và cân nặng chỉ ở mức khá so với tiêu chuẩn; sau đó là đến những vấn đề như định kiến xã hội, những an toàn khi chạy xe và những vấn đề về tự do trong thời gian để có thể thoả mãn đam mê chạy xe trên những cung đường. Do đó, số lượng các nữ biker tại Việt Nam khá ít và thường nằm rải rác tại các thành phố lớn chứ không đông đảo và quy tụ như hội nhóm của các biker nam.

Cô đã từng mong muốn tổ chức một chuyến đi xuyên Việt dành riêng cho các nữ biker nhưng điều kiện hiện nay chưa cho phép cô và những người bạn thực hiện ý tưởng này.

Cô đã từng mong muốn tổ chức một chuyến đi xuyên Việt dành riêng cho các nữ biker nhưng điều kiện hiện nay chưa cho phép cô và những người bạn thực hiện ý tưởng này.

Với Nhung Kate cô luôn cho rằng việc chạy xe phân khối lớn không phải là cái gì đó để khẳng định bản thân hay chứng minh nữ quyền hay thể hiện cá tính. Một khi đã lên xe và chạy trên những cung đường thì các nữ biker cũng chỉ vì một mục đích là thoả mãn đam mê của mình với những chiếc xe và những chuyến đi.  Nhung Kate rất muốn một ngày nào đó có thể quy tụ tất cả những nữ biker tại Việt Nam để thực hiện một chuyến đi xuyên Việt dành cho các nữ biker có cùng đam mê về những chiếc xe và đó cũng sẽ là dịp để mọi người xích lại gần nhau hơn.