Tại một thành phố với quá nhiều siêu xe, đặc biệt là vào mùa hè, như London, những chiếc Ferrari từ lâu đã không còn thu hút sự chú ý. Ấy thế nhưng, chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano đậu bên ngoài cửa hàng Valentino lại khiến nhiều người phải nhìn lại lần nữa.
 
Ferrari 599 GTB Fiorano "nổi bần bật" với bộ cánh nhung đen 1
Chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano bọc nhung đen đỗ trên đường phố London.
 
Điểm nhấn đặc biệt của chiếc siêu xe nước Ý chính là "bộ cánh" bọc nhung đen lạ mắt. Dự đoán, chủ xe đã chi số tiền khoảng 5.000 Bảng, tương đương 7.600 Đô la Mỹ, để bọc lại "ngựa chiến" của mình.
 
Ferrari 599 GTB Fiorano "nổi bần bật" với bộ cánh nhung đen 2

Ferrari 599 GTB Fiorano "nổi bần bật" với bộ cánh nhung đen 3

Ferrari 599 GTB Fiorano "nổi bần bật" với bộ cánh nhung đen 4
Toàn bộ phần thân vỏ của chiếc xe đều được bọc nhung màu đen.

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano đáng nhẽ không nên khoác "bộ cánh" nhung đen mới. "Những người có đủ tiền để mua siêu xe Ferrari không nên bọc thân vỏ bằng nhung", một người qua đường phát biểu. "Đúng là người nhiều tiền chưa chắc đã có con mắt thẩm mỹ".

Ferrari 599 GTB Fiorano "nổi bần bật" với bộ cánh nhung đen 5
Một người đi đường sờ thử vào chiếc xe lạ.
 
Chưa hết, chiếc Ferrari 599 GTB Fiorano còn được gắn biển số đặt mua. Tuy nhiên, chủ xe lại chỉ gắn biển số ở đằng sau. Trong khi đó, theo luật pháp Anh, xe phải đeo biển số trên cả mũi lẫn đuôi xe.

Tại thị trường Anh, một chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB Fiorano có giá khoảng 150.000 Bảng, xấp xỉ 228.211 Đô la Mỹ. Xe được trang bị động cơ V12, dung tích 6.0 lít và có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,7 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 330 km/h.

Ferrari 599 GTB Fiorano "nổi bần bật" với bộ cánh nhung đen 6
Một cậu bé chụp chiếc xe bằng điện thoại di động.
 
Đúng như tên gọi, chỉ có đúng 599 chiếc xe tương tự được xuất xưởng trên toàn thế giới. Trong đó, gần 125 chiếc đã cập bến nước Mỹ.

Ferrari 599 GTB Fiorano là một mẫu siêu xe yêu thích của khá nhiều người nổi tiếng, điển hình như danh thủ Frank Lampard và Cristiano Ronaldo hoặc "tiểu thư F1" Tamara Ecclestone.

Tháng trước, trên đường phố London cũng từng xuất hiện một chiếc Porsche Panamera Turbo bọc nhung đen tương tự. Đây là chiếc Porsche Panamera Turbo bọc nhung đầu tiên tại Anh.

Ferrari 599 GTB Fiorano "nổi bần bật" với bộ cánh nhung đen 7
Chiếc Porsche Panamera Turbo bọc nhung đen.
 
Theo một số nguồn tin, Raccoon là hãng đã chịu trách nhiệm bọc nhung cho chiếc Porsche Panamera Turbo với giá 2.500 Bảng, khoảng 3.800 Đô la Mỹ. Chiếc xe đã gây chú ý khi đỗ trên đường phố Fulham, phía Tây London.
 
Ferrari 599 GTB Fiorano "nổi bần bật" với bộ cánh nhung đen 8
 
Chủ nhân của chiếc xe là một người sống ở East Grinstead, West Sussex. Sau khi hình ảnh chiếc xe lan truyền trên mạng xã hội Twitter, nhiều người đã tỏ ra thương xót. Họ thắc mắc vì sao người chủ lại làm hỏng một chiếc Porsche trị giá 60.000 - 100.000 Bảng (khoảng 91.000 - 152.000 Đô la Mỹ) như thế.
 
Ferrari 599 GTB Fiorano "nổi bần bật" với bộ cánh nhung đen 9
 
Được gọi bằng cái tên Velvet Elite 9100, lớp bọc nhung có thể phủ lên mọi loại xe với nhiều màu sắc khác nhau, bao gồm cả hồng và cam. Phủ lên lớp bọc là các vật liệu dính đặc biệt và sợi vải có độ bền cao để chống chịu với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 
Lớp bọc có tuổi thọ gần 3 năm. Nếu không thích lớp bọc nữa, chủ xe có thể tìm đến các chuyên gia phục chế để gỡ bỏ.
 
Cùng xem đoạn video ghi lại hình ảnh chiếc Ferrari bọc nhung đen trên đường phố London: