Một balô, một ngựa sắt, những tâm hồn đầy nhiệt huyết và lòng đam mê xê dịch, ưa khám phá những miền đất lạ đã thúc giục hàng ngàn trái tim trẻ trung lên đường.
 
Từ một vài năm nay, xu hướng những người bạn trẻ ham mê xê dịch trên khắp mọi nẻo đường Tổ quốc đã được biết đến với danh xưng “dân phượt”. Họ có thể là bất cứ ai trong xã hội hiện đại. Họ có thể là những cô cậu sinh viên đang ngồi trên ghế nhà trường, có thể là những kỹ sư, những nhà báo, giáo viên cùng nhiều chức danh khác nhau trong xã hội. Tuy nhiên, khi đã hòa nhập vào cuộc hành trình khám phá bất tận, họ là những người bạn có chung một niềm đam mê cháy bỏng, đó là lòng khao khát được đi, được đến, được trải nghiệm, được cảm nhận, được khám phá và được chia sẻ.
 
Trên những chiếc xe đơn giản như Wave, Future, Sirius hay Jupiter vốn rất quen thuộc trên đường phố ngày thường, họ đã có mặt trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ những nẻo đường vắt vẻo lưng chừng trời Tây Bắc đến những điểm tận cùng xa xôi Mũi Cà Mau. Giới trẻ đam mê "phượt", đam mê những con đường dài ngắn, xe đã bảo hành, sẵn sàng lên đường.
 
Những người trẻ ham mê xê dịch, sẵn sàng trên mọi nẻo đường.
 
Xe máy là phương tiện chính của các nhóm đi "phượt".
 
Những người bạn từ những chuyến đi.

Hàng trăm chuyến đi lớn nhỏ ấy đã gắn kết hàng nghìn con người lại với nhau, tạo thành một cộng đồng xê dịch vững chắc và chất lượng trên cộng đồng mạng Trái tim Việt Nam Online (www.ttvnol.com). Không chỉ thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm và cảm xúc chuyến đi, cộng đồng du lịch này còn thường xuyên tổ chức quyên góp từ thiện cho người dân vùng lũ, tặng sách vở cho trẻ em vùng cao (Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Điện Biên), góp phần san sẻ những khó khăn tại nơi họ đã từng đặt chân tới, cũng như làm cho ý nghĩa của chuyến đi thêm giàu có hơn.

Năm 2005, Đại hội box Du lịch lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội với mục đích là sân chơi quy tụ những người trẻ ham mê du lịch. Kể từ đó đến nay, 5 kỳ Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp tại Mẫu Sơn, Lạng Sơn (2006), Mai Châu, Hòa Bình (2008), Cúc Phương, Ninh Bình (2009) và Đầm Long, Sơn Tây, Hà Nội (2010). Đặc biệt lần thứ V đã thu hút hơn 400 bạn trẻ tham gia các hoạt động của Đại hội. 
 
Mỗi con đường là một trải nghiệm thú vị.
 
Mỗi con đường kết nối hàng ngàn trái tim ham mê xê dịch.
 

Chào mừng các bạn đến với thế giới của những người ham mê xê dịch!
 
Đại hội của giới “du lịch bụi” lần thứ VI diễn ra trong năm 2011 cũng không nằm ngoài mục tiêu chung đó. Đây không chỉ là sân chơi của những người bạn cùng chí hướng mà còn mở rộng ra trên khắp địa bàn toàn quốc dành cho những người có cùng đam mê du lịch và khám phá. Ngoài các hoạt động thi ảnh đẹp và tuyển tập văn học, chương trình còn các trò chơi bóng đá, kéo co, thi vá xe, các hiểu biết về giao thông, văn nghệ...
 
Đại hội box Du lịch lần thứ VI của giới "du lịch bụi"
 
Thời gian: Ngày 22 - 23/10/2011
Địa điểm: Khu DL rừng QG Cúc Phương
 
Chào mừng các bạn đến với thế giới của những người ham mê xê dịch!
 
Ảnh: Trekkingfan