Trong một phiên đấu giá tại Ả Rập, một đại gia đã “bạo tay” chi hẳn 17 triệu Dirham (4,6 triệu USD) để tậu chiếc biển xe với duy nhất một con số 7.
 
img
Đại gia Ả Rập nhận chiếc biển trị giá 14,5 triệu USD của mình.
 
Trong Sách kỷ lục Guinness, chiếc biển đắt nhất thế giới với duy nhất một con số 1 từng được bán cho nhà doanh nghiệp người Emirati Said Khouri vào năm 2008 với giá tiền lên đến 52,2 triệu Dirham, tương đương 14,5 triệu USD.
 
img
Chiếc biển đắt thứ hai thế giới với giá bán 6,86 triệu USD.

Đứng ở vị trí thứ hai về giá bán là chiếc biển với duy nhất một con số 5. Trong một phiên đấu giá đặc biệt do công ty Emirates Auction tổ chức vào năm 2007 tại Ả Rập, chiếc biển đã được bán với giá 25,2 triệu Dirham, xấp xỉ 6,86 triệu USD.

“Tôi nghĩ điều quan trọng ở đây là nhu cầu được mọi người chú ý khi đi trên phố”, ông Muhammad Kashif, chủ sở hữu công ty biển số tại Ả Rập cho biết. “Lái những chiếc Ferrari giờ đây đã không còn là chuyện đặc biệt nữa. Các đại gia muốn mua một chiếc biển số đẹp để gắn lên những chiếc xế hộp bạc triệu của mình. Biển đẹp giúp họ nổi bật hơn hẳn những người lái xe Ferrari bình thường khác”.

Theo ông Kashif, xu hướng “săn” những chiếc biển độc đáo hoặc mang đậm dấu ấn cá nhân tại Ả Rập phổ biến đến mức ai cũng muốn dành tiền để mua.

Tại Các tiểu vương quốc Ả Rập, biển số theo quy định có tối đa 5 con số. Biển số nào càng ít số thì càng đắt giá. Một chiếc biển 4 con số có thể trị giá 5.000 Dirham (tương đương 1.300 USD). Tuy nhiên, đối với những chiếc biển 4 số đẹp như 4567 hoặc 4444, giá bán có thể được đẩy lên cao hơn rất nhiều.

Theo Arabnews