Cập nhật 07:47 AM, Thứ hai Ngày 14, Tháng 11, 2011

A+ A A- Kiểu đọc sách

Cadillac Ciel Concept: Nét duyên cổ điển

Cadillac Ciel Concept: Nét duyên cổ điển

Cadillac Ciel Concept có thiết kế lấy cảm hứng từ những mẫu xe cổ Eldorados của những năm 60, 70 của thập kỷ trước.

Trong vài thập kỷ vừa qua, Cadillac đã trải qua nhiều thăng trầm, tuy nhiên thương hiệu hàng đầu của General Motors dường như vẫn đang tiến từng bước vững chắc theo đúng định hướng của mình.
 
Trong thế kỷ 21, GM và các thương hiệu của mình đang nỗ lực để dần dần cải thiện các danh mục sản phẩm của hãng. Sự cải thiện này không chỉ ở các mẫu xe sắp ra mắt như ATS Sedan cỡ nhỏ, các XTS Saloon kích thước đầy đủ hay Coupe ELR chạy điện rất hứa hẹn trong tương lai mà còn cả mẫu xe concept Cadillac Ciel mới đây nhất đã thu hút đông đảo sự chú ý tại Triển lãm xe cổ tổ chức tại Pebble Beach tháng 8 vừa qua.
 

Thiết kế của Cadillac bằng cách nào đó đã khiến Ciel tạo được một cú “hit” với hầu hết những người đến xem cuộc triển lãm. Càng chiêm ngưỡng Ciel thì người ta càng đánh giá cao sự tinh tế đến từng chi tiết xe. Một trong những ví dụ điển hình là những viền mạ nickel thấp xuống bắt đầu từ cản trước rồi gấp xuống  phía cuối đuôi xe. Cùng với hai nếp gấp phía trên khá tinh tế và cạnh xe được bo tròn tạo nên một thiết kế pha trộn giữa sự năng động và sang trọng ở ngoại hình của Ciel.

 

Thiết kế này của Cadillac đã lấy nguồn cảm hứng từ hai mẫu Eldorados trong quá khứ: Eldorado Brougham “xa hoa” 1957-1958 và chiếc coupe “góc cạnh” Eldorado 1967-1970.

Eldorado Brougham 1957-1958 là một trong những mẫu thiết kế đẹp nhất được thực hiện dưới sự giám sát của Harley Earl và đánh đấu một cột mốc quan trọng cho phong cách Cadillac của GM. Với giá bán là 13.074 USD, mẫu xe này có mui cứng với cửa xe phong cách suicide Đây là mẫu xe đắt tiền nhất của GM với chi phí gấp đôi so với giá của một chiếc Eldorado thông thường và gần bằng một chiếc Rolls Royce. Mẫu concept Ciel mới đã mượn phong cách thân xe và kính chắn gió bao quanh của Brougham.
 

Nhưng khi đến các kiểu dáng chi tiết thì Ciel lại lấy cảm hứng nhiều nhất từ thiết kế của Eldorado 1967-1970. Được thiết kế dưới sự chỉ đạo của một nhà thiết kế tuyệt vời của GM - Bill Mitchell, đây là một trong mẫu xe đầu tiên có ổ đĩa bánh trước và sau đó nó đã chia sẻ nền tảng này cho các mẫu xe Oldsmobile Toronado sau này.

Nơi thấy rõ nhất phong cách của mẫu xe năm 1967 ảnh hưởng trên mẫu concept Ciel là ở cuối đuôi xe với các đường viền sắc bén và đèn pha hậu mỏng giống như đồ trang sức.

Những hình ảnh dưới đây cũng cho thấy mặt tiền của Ciel cũng phảng phất phong cách các mẫu xe 1967-1970 với các đường  nét góc cạnh và mui xe được nâng cao ở trung tâm cũng như các đèn pha chạy dọc  gợi nhớ đến đèn báo đỗ xe của Eldorado 1968-1970 và đèn pha ẩn của mẫu xe 1967-1968.
 

Nếu GM có thể tìm thấy sự can đảm thiết kế để cho ra đời thêm một Ciel phiên bản mui cứng thì chắc hẳn Ciel sẽ biến thành một chiếc Limo hàng đầu được ưa thích.
 Theo Carscoop

Thăm dò ý kiến

Chọn xe bạn yêu thích nhất

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Lamborghini Gallardo

Bài viết và góp ý xin gửi về bandocviet@autopro.com.vn hoặc 0964.728.389. Trân trọng!