Vào năm 2005, một thợ máy người Ba Lan Jacek Mazur đã bắt tay vào thực hiện dự án làm một bản sao của chiếc McLaren F1 mà anh yêu thích. Sau tám năm làm việc, cuối cùng thì bản sao chiếc McLaren F1 đã hoàn thành, Jacek Mazur đã bỏ ra khoảng 32.862 USD để mua các bộ phận và nguyên vật liệu để chế tạo chiếc xe. 


Chiếc xe không đơn thuần chỉ là một bản sao về kiểu dáng mà nó còn mang trong mình sức mạnh thực sự, theo Jacek Mazur, chiếc xe có khả năng đạt vận tốc tối đa 322 km/h. Đây thực sự là một thành công khi so sánh với chiếc McLaren F1 nguyên bản với vận tốc tối đa 386 km/h, hồi tháng 8 vừa qua chiếc xe đã được bán với giá 8,38 triệu USD trong một phiên đấu giá.

Jacek Mazur cho biết anh đã thích chiếc xe ngay từ cái nhìn đầu tiên: “Tôi đã nghĩ là tôi phải có một chiếc. Tôi không đủ giàu để mua chiếc McLaren F1 vì vậy tôi biết mình phải tự chế tạo chiếc xe”.

Chiếc McLaren F1 của Jacek được trang bị động cơ V12 được BMW phát triển cho các mẫu M của mình, hệ thống phanh lấy từ một chiếc Mercedes Benz và nhiều bộ phận khác do Jacek tự chế tạo. Phải thừa nhận rằng đây là một trong những bản sao chiếc McLaren F1 đẹp nhất từ trước đến nay.

Jacek cho biết việc khó nhất khi làm ra bản sao này là chế tạo khung gầm hình ống, và anh đã làm được điều đó từ “phế liệu”. Khác với thiết kế 3 chỗ ngồi của chiếc McLaren F1 nguyên bản, chiếc F1 của Jacek được trang bị bốn chỗ ngồi phía sau người lái, Jacek gọi những chiếc ghế này là “ghế của Hammond”, Vì chỉ có những người nhỏ bé như Richard Hammond, người dẫn chương trình Top Gear mới có thể ngồi vừa.

Hình ảnh về bản sao tuyệt vời của chiếc McLaren F1 được làm bởi Jacek Mazur:

Bản sao mạnh mẽ của chiếc McLaren F1 có giá 32.862 USD 1

Bản sao mạnh mẽ của chiếc McLaren F1 có giá 32.862 USD 2

Bản sao mạnh mẽ của chiếc McLaren F1 có giá 32.862 USD 3

Bản sao mạnh mẽ của chiếc McLaren F1 có giá 32.862 USD 4

Sơ lược quy trình chế tạo bản sao chiếc F1 của Jacek: