10 kiểu tay nắm cửa sexy nhất

Đối với người mê xe, cảm giác chạm vào tay nắm cửa để bước vào xe cũng như cảm giác lần đầu tiên nắm tay một người mà mình yêu thích. Sự đụng chạm đầu tiên bao giờ cũng để lại ấn tượng mạnh mẽ. Bởi vậy, một chiếc xe đẹp phải biết cách “thu hút” từ lần đụng chạm đầu tiên này.

Chính vì vai trò khá đặc biệt của tay nắm cửa, Jalopnik đã mở cuộc bình chọn 10 kiểu tay nắm cửa đẹp và lạ nhất trong thế giới xe. Sau đây chính là kết quả:

10.) BMW Z1

Sexy nhất là kiểu…không cần tay nắm cửa, thay vào đó là một nút bấm. Để vào trong chiếc xe này, người sử dụng chỉ cần ấn nút, lập tức kính và cửa xe sẽ tự động trượt xuống dưới, mở ra không gian cực thoải mái cho người sử dụng ra vào xe. Để đóng cửa, người sử dụng ấn nút này, cửa xe và kính sẽ tự động trượt lên. Giải pháp cửa không cần tay nắm này đặc biệt phù hợp khi xe dừng đỗ ở những vị trí hẹp, tạo sự thoải mái thuận tiện cho người sử dụng một cách tối đa.

9.) Chevrolet Corvette C6/ Cadillac XLR/ Cadillac CTS Coupe
 

Kiểu tay nắm cửa này khá tinh tế, được giấu khéo léo ở hông xe và được điều khiển điện. Bạn chỉ cần vỗ nhẹ, cửa sẽ tự động mở cho bạn vào trong xe.

8.) TVR Tuscan

Mẫu xe này cũng sử dụng nút bấm để mở cửa, nhưng nút bấm lại được giấu ở vị trí khá “hiểm”: dưới ốp gương. Thiết kế này khiến thiết kế hông xe trở nên liền khối thanh thoát hơn nhiều.

7.) Fiat Barchetta
 

Fiat Barchetta là một trong những mẫu xe có kiểu cửa mở ấn tượng nhất. Thiết kế thanh thoát theo phong cách Ý, tiện lợi trong sử dụng là những gì mẫu xe này mang lại.

6.) Mazda Miata
 

Hầu như mọi độc giả của Jalopnik khi được hỏi đều tán dương vẻ đẹp của tay nắm cửa Miata thế hệ thứ nhất. Với thiết kế gợi nhắc lại kiểu tay nắm của Alfa Romeo Spider, tay nắm của Miata vừa đơn giản lại tiện dụng (chỉ cần thao tác 1 ngón tay), rất phù hợp với thiết kế tổng thể của mẫu xe.

5.) C3 Corvette
 

Tay nắm cửa của chiếc xe sẽ tạo cảm giác “khó quên” cho bất cứ người sử dụng nào. Cửa xe mở kiểu cơ, rất đơn giản với một nút bấm crom lớn và không có gì đặc biệt ở thiết kế. Nhưng khi bạn để xe lâu ngòai trời nắng, nút bấm này sẽ trở nên đặc biệt…nóng, đủ để lại dấu vết trên tay bạn khi mở cửa.

4.) Ferrari 365 GTB/4 Daytona
 

Một ví dụ nữa về sự tinh tế của người Ý. Với chiếc xe có kiểu dáng đẹp và thiết kế xuyên suốt như Daytona, thiết kế tay nắm cửa nhỏ nhắn là rất phù hợp. Khe mở cửa được đẩy lên sát đường crom viền kính cửa sổ, khiến tổng thể thiết kế thân bên không bị phá vỡ. Nếu khi không chú ý kỹ, dễ lầm tưởng chiếc xe này không có tay nắm mở cửa.

3.) Nissan GT-R
 

Tay nắm cửa GT-R trông đơn giản, nhưng lại rất “công nghệ cao”, giống như tay nắm cửa bước vào phi thuyền không gian với màu nhôm bóng sáng và một thiết kế đẹp hiện đại.

2.) Volvo 940

Bạn đọc tán dương thiết kế tay nắm cửa mở từ bên trong của mẫu Volvo 940. chỉ bằng hai ngón tay, gạt về sau, cửa xe sẽ bật mở cho người sử dụng bước ra ngoài xe. Đơn giản nhưng hiệu quả là cách người Thụy Điển ghi điểm.

1.) Porsche Boxster Spyder
 


Đơn giản đến kinh ngạc, chỉ một dải dây để kéo, có lẽ chỉ hình ảnh đã nói lên rất nhiều từ kiểu mở cửa này.
 
Theo Jalopnik