Vài ngày trước khi trận chung kết AFC CUP 2018 diễn ra, các hội nhóm người sử dụng ô tô cũng như nhiều thành viên trên các diễn đàn về xe lớn trên cả nước đã rục rịch lên ý tưởng và đặt in những bộ decal mang màu cờ Việt Nam để ủng hộ đội bóng nước nhà. Đối với nhiều doanh nghiệp in ấn, đây là cơ hội kinh doanh tốt. Tuy nhiên, có một nơi nhận in và dán mà không hề lấy tiền.

Anh Vũ Xuân Chí, chủ Công ty Cổ phần Sản xuất Nội thất và Quảng cáo DPI (Từ Liêm, Hà Nội), chia sẻ rằng, vì muốn góp sức một phần để ủng hộ U23 Việt Nam và kết nối cộng đồng người sử dụng ô tô, xe máy chung niềm đam mê bóng đá nên anh quyết định in decal cổ động miễn phí cho mọi người.

Ủng hộ U23 Việt Nam, doanh nghiệp Việt dán decal ô tô, xe máy miễn phí - Ảnh 1.

Tấm decal với hình ảnh cổ vũ cho U23 Việt Nam trong trận chung kết tới.

"Từ khi đăng tải thông tin trên mạng xã hội, tôi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Tính đến nay [trưa ngày 25/1 - PV], chúng tôi đã in được 196 bộ decal. Các máy in đều hoạt động hết công suất nhưng lượng người đăng ký quá đông nên cung cấp không kịp. Cho đến ngày mai, chúng tôi sẽ tiếp tục in hết sức có thể để phục vụ cộng đồng," anh Chí cho biết.

"Sau khi nhận được mẫu thiết kế từ diễn đàn Otofun, chúng tôi liền bắt tay ngay vào công việc từ 4h sáng và bắt đầu gia công từ 7h sáng, làm sao để nhanh nhất có thể."

Do lượng người đến dán decal khá lớn nên xe phải xếp hàng dài chờ đợi. Xưởng in của anh Chí làm việc liên tục cả ngày và chỉ có 2 tiếng để nghỉ trưa. Đến 23h30 đêm, anh Chí thở phào: "Giờ mới được nghỉ".

Anh Chí chia sẻ về quá trình thiết kế và in ấn decal. Video: Phúc Thành.

Thành viên các hội nhóm "chơi xe" từ khắp các nơi đổ về, như Bắc Ninh, Hoà Bình, Quảng Ninh, Hải Dương, Yên Bái để dán decal cổ vũ U23 Việt Nam. Anh Hoàn, một người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói chung và câu lạc bộ Than Quảng Ninh nói riêng, đã lặn lội hàng trăm km từ Quảng Ninh đến Hà Nội để dán decal.

Trong ngày hôm nay (26/1), anh Vũ Xuân Chí vẫn tiếp tục công việc điều hành nhà xưởng in ấn để phục vụ cộng đồng người yêu bóng đá, đem đến niềm vui cho mọi người. Theo tìm hiểu của chúng tôi, chi phí in ấn cho hàng trăm tấm decal ngày hôm qua và dự kiến trong hôm nay có thể lên tới khoảng 50 triệu đồng.

Một số hình ảnh dán decal trong ngày đầu tiên tại xưởng:

Ủng hộ U23 Việt Nam, doanh nghiệp Việt dán decal ô tô, xe máy miễn phí - Ảnh 3.

Chiếc Chevrolet Colorado cùng anh Hoàn đi từ Quảng Ninh lên Hà Nội.

Ủng hộ U23 Việt Nam, doanh nghiệp Việt dán decal ô tô, xe máy miễn phí - Ảnh 4.

Bộ decal gồm cả tấm dán nắp ca-pô.

Ủng hộ U23 Việt Nam, doanh nghiệp Việt dán decal ô tô, xe máy miễn phí - Ảnh 5.

Một tấm decal khác dán ở kính hậu.

Ủng hộ U23 Việt Nam, doanh nghiệp Việt dán decal ô tô, xe máy miễn phí - Ảnh 6.

Anh Hoàn bên chiếc Chevrolet Colorado của mình.

Ủng hộ U23 Việt Nam, doanh nghiệp Việt dán decal ô tô, xe máy miễn phí - Ảnh 7.

Chiếc máy in hoạt động liên tục.

Ủng hộ U23 Việt Nam, doanh nghiệp Việt dán decal ô tô, xe máy miễn phí - Ảnh 8.

Anh Chí bên tấm decal được in cho xe máy.

Ủng hộ U23 Việt Nam, doanh nghiệp Việt dán decal ô tô, xe máy miễn phí - Ảnh 9.

Một số người đã nhận bộ decal trong chiều qua.

Ảnh: Phúc Thành