Theo Luxurylaunches, toàn bộ đội siêu du thuyền sang trọng của tỷ phú Roman Abramovich bao gồm 4 chiếc, trong đó có hai chiếc trị giá lên tới 1,2 tỷ USD đều đang neo đậu an toàn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Sự đoàn tụ có được sau khi tàu Halo và Garcon của nhà tài phiệt người Nga được cho phép rời khỏi Antigua để đến cảng Goceck, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tỷ phú Roman Abramovich bảo vệ thành công 4 siêu du thuyền khỏi bị tịch thu  - Ảnh 1.

Những siêu du thuyền của tỷ phú Roman Abramovich đều cập bến an toàn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trong ảnh là siêu du thuyền Solaris phát sáng trong đêm trước khi chủ sở hữu của nó bị trừng phạt. Ảnh: SuperYacht Times

Trước đó, hai du thuyền này bị bắt giữ tại cảng Falmouth ở Antigua và Barbuda. Tuy nhiên, hai nơi này không có luật xử phạt và không thể tịch thu tài sản trừ khi chủ sở hữu phạm tội nên kết quả là các con tàu có thể rời đi vào 22/7 vừa qua. Ban đầu, du thuyền Halo và Garcon được cho là hướng đến hai cảng khác nhau ở Maroc. Cả hai tàu không bật bộ phát đáp AIS theo dõi vị trí, cho đến khi Garcon đến đích cuối cùng ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Tỷ phú Roman Abramovich đã di chuyển du thuyền Solaris trị giá 610 triệu USD và Eclipse 590 USD của ông đến Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 3 để tránh bị tịch thu. Hơn nữa, nhà tài phiệt còn thuê một công ty có trụ ở ở New York cùng các luật sư với mức phí 1.900 USD/giờ để lấy lại máy bay phản lực cũng đang bị giữ.

Tỷ phú Roman Abramovich bảo vệ thành công 4 siêu du thuyền khỏi bị tịch thu  - Ảnh 2.

Tỷ phú Roman Abramovich tốn nhiều công sức để giữ gìn tài sản của mình. Ảnh: Getty

Roman Abramovich bị Anh và châu Âu trừng phạt kể từ khi chiến sự ở Ukraine nổ ra hồi tháng 2 vừa qua. Trong khoảng thời gian đó, những siêu du thuyền do nhà tài phiệt này sở hữu gây chú ý đặc biệt, phải đi đường vòng và mất nhiều thời gian mới đến được nơi an toàn.

CEO “đi trốn” cùng đứa con tinh thần, ở trên nhà thuyền để thoát khỏi thành thị, tìm về cuộc sống tối giản