Trước đó, Công an tỉnh Tuyên Quang nhận được thông tin báo của quần chúng nhân dân về hình ảnh 1 nam thanh niên mặc váy, không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy bốc đầu giữa phố gây nguy hiểm cho người dân.

Tuyên Quang: Nam thanh niên mặc váy, bốc đầu xe máy để câu view bị xử phạt hơn 8 triệu đồng - Ảnh 1.

Nam thanh niên mặc váy, đi xe máy bốc đầu bị cơ quan chức năng xử phạt 18,4 triệu đồng. (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngay sau khi tiếp nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh đối tượng vi phạm. Sáng 15/8, trạm Cảnh sát giao thông Hàm Yên, phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an huyện Hàm Yên đã làm rõ đối tượng trong clip trên là Lê Vũ H. (SN 2001, trú tại thị trấn Tân Yên, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang).

Tại cơ quan công an, H. khai nhận, 12h ngày 14/8, trên đoạn quốc lộ 2 thuộc xã Thành Long, (huyện Hàm Yên), H. đã mặc váy, không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, điều khiển xe máy mang BKS 22Y1-169.00 và bốc đầu xe để gây sự chú ý.

Tuyên Quang: Nam thanh niên mặc váy, bốc đầu xe máy để câu view bị xử phạt hơn 8 triệu đồng - Ảnh 2.

Hình ảnh nam thanh niên mặc váy, đi xe máy bốc đầu được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Facebook).

Trong quá trình bốc đầu, H. quay lại clip tung lên mạng xã hội để câu like (lượt thích), câu view (lượt xem).

Ngay sau đó, trạm Cảnh sát giao thông Hàm Yên đã tạm giữ phương tiện, lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lê Vũ H. với tổng mức phạt là 8,4 triệu đồng.

Trước đó vào ngày 12/8, Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cũng ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 4 triệu đồng đối với nam thanh niên 17 tuổi không có bằng lái xe, mặc váy điều khiển xe máy bịt biển kiểm soát đi bốc đầu, thiếu gương chiếu hậu bên trái. Nam thanh niên này cũng quay clip sau đó đăng lên Facebook.

Hiện nay, việc nam thanh niên mặc váy ra đường bốc đầu xe máy là trào lưu mới xuất hiện trên mạng xã hội. Điều này khiến nhiều người bức xúc bởi những suy nghĩ, hành động lệch lạc của một bộ phận giới trẻ.