Những màn pháo hoa rực rỡ sắc màu trong thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới luôn rất được nhiều người chờ đợi. Cũng vì thế, cứ vào đêm giao thừa, nhiều bạn trẻ trên khắp cả nước lại nô nức đổ về những địa điểm bắn pháo hoa để chiêm ngưỡng.


Các tuyến đường dẫn lên cầu Khánh Hội sẽ cấm lưu thông phục vụ người dân xem pháo hoa.

Các tuyến đường dẫn lên cầu Khánh Hội sẽ cấm lưu thông phục vụ người dân xem pháo hoa.

Năm nay, tại 3 thành phố lớn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng sẽ có tổng cộng 39 địa điểm bắn pháo hoa. Trong đó, tại Sài Gòn, số điểm bắn pháo hóa giảm 4 điểm so với năm trước. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán đường phố dẫn xung quanh các điểm bắn pháo hoa vẫn xảy ra tình trạng kẹt xe và quá tải tại các bãi gửi xe được niêm yết giá công khai. Trong khi đó, các bãi xe tư nhân sẽ "đội giá" lên nhiều lần so với ngày thường.

Tại TP. Hồ Chí Minh, pháo hoa sẽ được bắn tại 4 điểm, gồm đầu đường hầm sông Sài Gòn, công viên văn hóa Đầm Sen, khu truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định và sân bóng đá Cần Giờ (huyện Cần Giờ). Trong đó, địa điểm hầm sông Sài Gòn được tổ chức bắn pháo hoa tầm cao thường thu hút hàng chục nghìn người xếp hàng dài tại quận 2 và khu vực trung tâm quận 1 để chiêm ngưỡng.

Tại trung tâm quận 1, các tuyến đường dẫn vào chân cầu Khánh Hội như Tôn Đức Thắng, đại lộ Võ Văn Kiệt, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Hàm Nghi sẽ bị cấm. Vì thế, tính trạng kẹt xe tại đây sẽ rất nghiêm trọng. Nếu muốn thưởng thức pháo hoa và không bị rơi vào cảnh mắc kẹt trong đoàn xe dài vài km, bạn nên đi sớm trước 3 tiếng. Lúc này, các bãi gửi xe tại khách sạn gần đó như Sheraton, Caravelle hay trung tâm thương mại Vincom chưa bị quá tải.


39 địa điểm bắn phao hoa sẽ đồng loạt diễn ra vào đêm giao thừa tối nay tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

39 địa điểm bắn phao hoa sẽ đồng loạt diễn ra vào đêm giao thừa tối nay tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Nếu đi sau 22 giờ tối nay, những địa điểm gửi xe tư nhân thường có giá 30.000 - 50.000 nghìn Đồng. Cá biệt, có chỗ từng lập kỷ lục với mức gửi xe 100.000 Đồng cho xe tay ga trên đường Lê Thánh Tôn giao với Pasteur. Ngoài ra, khoảng cách đi bộ đến địa điểm xem bắn pháo hoa cũng khá xa, hơn 5 km.

Nếu chẳng may không tìm được chỗ giữ xe đúng giá, khi vào các bãi xe tư nhân, bạn cần chú ý đến vé gửi xe ghi có đúng biển kiểm soát của mình hay không. Trong nhiều trường hợp, xe quá đông, người ghi vé nhầm khiến cho việc soát vé trở nên khó khăn và cần nhiều giấy tờ bạn mới lấy được xe khi ra về.

Bên cạnh đó, tình trạng đông đúc cũng là nguyên nhân dẫn đến nạn móc túi, rạch túi. Vì thế, các bạn, đặc biệt là phái nữ, cũng cần chú ý để đón đêm giao thừa vui vẻ.

Những bãi xe tư nhân quanh khu vực xem bắn pháo hoa tại chân cầu Khánh Hội có bãi xe lớn như trên đường Tôn Thất Thiệp, gần toàn nhà Sunway, đầu đường Hai Bà Trưng giao với Tôn Đức Thắng, đại lộ Võ Văn Kiệt. Các bạn có thể tham khảo để gửi xe xem pháo hoa.

Chúc các bạn năm mới an khang, hạnh phúc!