Sau khi thủ đô Bắc Kinh phát hiện các ca Covid-19 làm việc tại một công ty linh kiện ô tô của hãng Daimler, nhiều địa phương ở Trung Quốc đã ra thông báo và tiến hành xét nghiệm các mẫu bao bì linh kiện ô tô có liên quan.

Chỉ trong hai ngày 2 và 3/1, đã có ít nhất 5 địa phương tại các tỉnh Sơn Đông, Thiểm Tây, Vân Nam, Nội Mông Cổ, Sơn Tây của nước này cho biết, một số mẫu bao bì dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 trên bao bì linh kiện ô tô - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tất cả các địa phương này ngay sau đó đã cách ly và tiến hành xét nghiệm đối với những người có tiếp xúc gần với các sản phẩm này. Hiện kết quả đều là âm tính. Các linh kiện này cũng đã bị niêm phong và được tiến hành khử trùng cùng với môi trường xung quanh.

Trước đó, hôm 26/12/2020, Bắc Kinh thông báo có 3 ca Covid-19 là các nhân viên làm việc cho công ty linh kiện Daimler có trụ sở tại quận Thuận Nghĩa của thành phố này. Một số mẫu bao bì sản phẩm của công ty này cũng dương tính với SARS-CoV-2 và đã được phân phối tới nhiều địa phương ở Trung Quốc.

Kể từ tháng 11/2020 đến nay, nhiều tỉnh, thành của Trung Quốc, như Bắc Kinh, Liêu Ninh, Hắc Long Giang, Hà Bắc... liên tiếp xuất hiện các ca Covid-19 trong cộng đồng. Hiện nước này đang gấp rút tiến hành việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao sau khi loại vaccine này được chính thức phê duyệt hôm 30/12/2020.