Tại trung tâm thương mại "Greenwich" ở thành phố Ekaterinburg, liên bang Nga vừa xảy ra một tình huống hy hữu: một chiếc ô tô trưng bày tại gian hàng quảng cáo của công ty Gmoji bỗng dưng bị "lột sạch" cả 4 chiếc bánh xe. Sau khi phát hiện sự việc, các nhân viên của công ty này đã viết bài post lên mạng xã hội và xin được nhận sự trợ giúp đỡ của các nhân chứng, đồng thời cho biết họ đã nộp đơn khiếu nại tới bộ phận an ninh của trung tâm thương mại này.

Trưng bày trong trung tâm thương mại, ô tô vẫn bị trộm sạch cả 4 bánh - Ảnh 1.

Bài viết của công ty Gmoji về sự việc mất trộm bánh xe được chụp lại (đã bị xóa).

Tuy nhiên, ông Ilya Klyuzhin - trưởng bộ phận quảng cáo, đồng thời là đại diện của trung tâm thương mại Greenwich lại cho biết rằng họ chưa nhận được bất kỳ lời than phiền nào từ phía công ty thuê mặt bằng cả.

Ilya Klyuzhin nói: "Vị trí này đã được cho thuê. Bên phía người thuê có quyền làm bất cứ điều gì với mặt bằng và tài sản của họ - miễn là điều đó vẫn nằm trong giới hạn được pháp luật cho phép. Chúng tôi (trung tâm thương mại - PV) không biết và không quan tâm tới những gì xảy ra tại đó. Hiện tại chúng tôi vẫn chưa hề nhận được khiếu nại gì về sự việc, vậy nên chúng tôi cũng chưa liên lạc với cảnh sát."

Trưng bày trong trung tâm thương mại, ô tô vẫn bị trộm sạch cả 4 bánh - Ảnh 2.

Sau khi báo chí địa phương đưa tin về vụ trộm táo tợn thì bài viết của công ty Gmoji trên mạng xã hội lại bị xóa đi. Điều này làm dấy lên một số ý kiến cho rằng chẳng có kẻ trộm nào cả, và vụ lùm xùm này thực chất là một mánh lới quảng cáo của Gmoji mà thôi. Cụ thể hơn, họ dẫn chứng: những viên gạch được xếp bên dưới gầm chiếc xe một cách quá ngay ngắn – và đây chính là chi tiết đáng ngờ.

Công ty Gmoji sau đó lên tiếng, rằng họ không hề có động thái tháo bánh xe ra để quảng cáo. Họ chưa báo cảnh sát vì không muốn làm to chuyện mà chỉ muốn bộ phận an ninh nội bộ của trung tâm thương mại tìm ra tên trộm qua băng ghi hình từ camera an ninh mà thôi.